Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹo hay làm long đờm cho trẻ nhỏ, không cần đến thuốc con vẫn khỏe

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 25/09/2018
Mẹo hay làm long đờm cho trẻ nhỏ, không cần đến thuốc con vẫn khỏe

Còn rất nhiều mẹ, nhiều chị lấn cấn trong chuyện chăm con đúng không nè. Em có một mẹo trị long đờm cho trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả, chần chừ mãi nay cũng có tí thời gian gõ vài dòng đây để chia sẻ cùng mọi người ạ!

App hoa anh đào

Khi con em còn nhỏ, em đã áp dụng nhiều lần và thấy hiệu quả, lại không hại gì đến con. Nếu ai chưa biết thì có thể áp dụng, còn như ai có mẹo nào khác nữa thì cùng chia sẻ với các chị em khác nha!

Mẹo này là do em may mắn học được từ một bác hàng xóm. Lần đó con em ho đờm cả tuần không hết mà áp dụng chiêu này vài ngày là con hết sạch đờm lại còn hết ho hẳn luôn. Bác ấy chỉ em về mua con gà ác. Sau đó vào tiệm thuốc Bắc mua gói nguyên liệu tiềm. Mang về làm sạch gà rồi tiềm lấy nước. Khi nước tiềm gà đã hoàn tất thì chắt lấy cho bé uống. Có thể cho bé ăn cả thịt gà ác bằng cách xé thịt nhỏ và cho vào bát cháo.

Cho bé uống nước gà ác tiềm một hôm để chữa cảm trước vì bé nhà em do dị ứng thời tiết mà ra. Qua hôm sau thì bắt đầu áp dụng cho bé uống nước quả quất chưng đường phèn. Thực ra bài thuốc này nói ra chắc ai cũng biết nhưng phải sử dụng đúng thì mới có tác dụng tốt. Ngoài chuyện làm long đờm, giảm ho, quất ngâm đường phèn có có dụng cầm máu, chống nôn nữa các mẹ nha!

Ảnh minh họa

Cách làm bài thuốc này vô cùng đơn giản luôn nhen. Chỉ cần lấy 5 quả quất, đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy cho nước sánh lại rồi múc muỗng cho bé ăn ngày ăn 2 lần, liền trong 3 ngày.

Quá chừng đơn giản luôn đúng không các chị, em làm cho con em ăn 3 ngày sau đó là hết hẳn. Mà có cái này cũng quan trọng lắm, mẹ nhớ nha. Mỗi khi con bệnh, mẹ nhớ nấu nước gừng tắm cho bé. Đừng bỏ nhiều quá mà con nó bị buốt da. Kết hợp tắm gừng + uống nước quất chưng đường phèn và giảm cảm bằng bát canh gà thì con sẽ khỏi ngay bệnh.

Bác hàng xóm nhà em cũng cho biết là bài này cũng có thể áp dụng được cho cả người lớn nữa. Nhưng em chưa thử cho người lớn, nếu chị em nào thử thì cho em chút ý kiến với nha.

Theo WTT

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep
tin lam dep xem nhieu
ket noi kenh phu nu voi facebook