Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Miệng là của người khác, còn trái tim là của bạn

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 06/03/2021
Miệng là của người khác, còn trái tim là của bạn

Miệng là của người khác, còn trái tim là của bạn.

App hoa anh đào

Quán ăn của một người phụ nữ rất đông khách, cô là người có tâm luôn hướng Phật. Nhưng những nhân viên của cô thường nói sau lương cô nhưng cô chẳng để tâm.

Miệng là của người khác, còn trái tim là của bạn.

Vâng.

Chúng ta thường gặp những điều như vậy trong cuộc sống, có người không quan tâm đến, có người lại nghiền ngẫm. Bây giờ ai đó đã nói một ngôn ngữ khác và chúng ta lại biết nó, chúng ta phải làm gì?

Ảnh minh họa

“Ngồi thiền thường nghĩ về bản thân và nói về việc liệu bạn có sai hay không” là một câu nói rất khôn ngoan mà chúng ta quen thuộc. Là đệ tử Phật, trước hết chúng ta phải nhìn lại xem mình làm đúng hay chưa, và tại sao người khác lại phản đối. Nếu đó là sự thiếu hụt của tôi, làm thế nào để sửa chữa nó. Nếu đối phương thực sự hiểu sai ý định của mình, mình có thể lấy giao tiếp bằng thực tâm để hóa giải những nghi ngờ đó. Lời nói phải chân thành, chân thật, thiện tâm thì mới hóa giải được nghi ngờ cảu người khác

Đối mặt với những chuyện như vậy, chúng ta dùng tâm lý gì để đối mặt là rất quan trọng. Mọi nghịch cảnh trong cuộc sống đều là công cụ tốt để chúng ta điều chỉnh tinh thần và thể chất. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể rèn luyện định lực, trí tuệ và kiên trì trong những việc tầm thường, thì mới có thể thực hiện được nguyện vọng.

Lan Hương/Theo Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep