Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mọi chuyện rồi sẽ qua, hãy luôn tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 30/08/2021
Mọi chuyện rồi sẽ qua, hãy luôn tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ

Cuộc sống là thế, muôn màu muôn vẻ, muôn hình vạn trạng, hạnh phúc xen lẫn khổ đau. Con người luôn trong tư thế sẵn sàng trên hành trình khám phá cuộc sống của chính mình. Chúng ta hãy tin vào điều Paustovsky đã từng nhận định: “Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy luôn tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ”.

App hoa anh đào

Ngay cả khi bạn gặp phải nhiều hoàn cảnh và trở ngại trong cuộc sống, bạn cũng không cần quá buồn và cũng đừng tự nghĩ rằng mình là người xui xẻo và khổ đau nhất trên thế giới này. Tại sao vậy? Vì mọi thứ đều vô thường, những điều tồi tệ rồi cũng sẽ qua.

Vì vậy, hãy xem mọi thứ đều vô thường, đó là điều thực sự giúp bạn có một trái tim an vui. Vì vô thường nên thành tích của bạn trong công ty không phải lúc nào cũng là cuối cùng, vì vô thường nên bạn có khả năng tốt hơn, phải không? Vì có vô thường nên nó có thể thay đổi, rồi một ngày nào đó nó sẽ trở thành tốt nhất chứ không phải lúc nào cũng xấu nhất.

Nếu bây giờ bạn đang ở giai đoạn đẹp nhất vì vô thường thì bạn sẽ biết khiêm tốn và trân trọng hơn, vì giai đoạn đẹp nhất bây giờ không phải lúc nào cũng thuộc về mình, bởi đã có những người tài từ thế hệ mới sẽ thay thế cho những thế hệ đã qua.

Ảnh minh họa

Khi bạn chấp nhận sự thật vô thường, bạn sẽ ở trên đỉnh thành công, bạn sẽ không quên mình là ai và lạc lõng, khi cuộc đời có những khi thất bại, bạn sẽ không nản lòng, hay cảm thấy trắng tay. Nói một cách khác, vì bạn coi khổ nạn vô thường mà cuộc đời tràn đầy hy vọng vô tận.

Vì vậy, chúng ta nên nghĩ kỹ về vô thường, bởi vì nó là động lực cho phép chúng ta không ngừng tiến bộ, trong lòng sẽ không bao giờ từ bỏ.

Nơi giá trị của cuộc sống được thiết lập, chúng ta cần làm thế nào nó sẽ làm cho nó có ý nghĩa hơn. Bạn sẽ biết đó, chúng ta không chỉ là hưởng thụ vật chất, không chỉ là công việc, không chỉ là người thân trong gia đình, đây là những thứ đương nhiên mình phải chăm sóc, nhưng trong cuộc sống vô thường như vậy, mình phải làm điều gì ý nghĩa hơn để cuộc sống của mình được ý nghĩa hơn?

Cuộc sống được tạo nên từ những mảng màu sáng tối hòa trộn với nhau. Nó không chỉ là nụ cười mà còn là nước mắt. Nhưng dù ai có nói với bạn điều gì, đó là những sóng gió, khổ đau, những nghịch cảnh hay nghịch lý rối ren, thì bạn đừng bi quan, hãy luôn tin rằng: cuộc sống còn có biết bao điều tốt đẹp, bao điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.

Niềm tin là sự kỳ vọng, đặt hy vọng của mình vào cuộc sống, vào con người bất kể các điều kiện, các tác nhân không tích cực bên ngoài. Một niềm tin tưởng đúng đắn là niềm tin đặt vào những gì tốt đẹp và có cơ sở.

Thật tình cuộc sống này đều có nhân quả cả! Truyện cổ tích cũng vậy, Lọ Lem, Bạch Tuyết, nàng công chúa ngủ trong rừng… đều gặp được những bà Tiên tốt bụng hay vua cha, chàng hoàng tử vì họ là những cô gái xinh đẹp, tốt bụng, chăm chỉ, luôn sống hết mình vì một cuộc sống tốt đẹp.

Đôi khi, trong một hoàn cảnh không thuận lợi, sức sống của con người sẽ bền bỉ và mãnh liệt hơn. Tất cả những thử thách và khó khăn trong đời đều có thể trở thành điều kỳ diệu nếu chúng ta biết nhìn nhận một cách lạc quan và coi nó như là một nấc thang để nâng ta bước cao hơn.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Cantauzene nói rằng: “Hãy can đảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Chúng ta hãy cố gắng để chỉ chết một lần thôi”. Được sinh ra trên cuộc đời này đã là một điều kỳ diệu, vì thế đừng sống đơn giản chỉ là tồn tại. Hãy sống để cảm nhận sự đẹp đẽ và kỳ diệu của cuộc đời để “khỏi thấy xót xa, tiếc nuối cho những ngày sống hoài, sống phí”.

Nguồn Dusheng
Hằng Tâm

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep