Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nam sinh viên chạy xe ôm giúp bạn: "Không ngại vất vả vì bạn thân"

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 25/02/2016

Chàng sinh viên Phan Văn Quý đã có nghĩa cử từ tâm cao đẹp giúp bạn giữa lúc mắc trọng bệnh.

App hoa anh đào

Câu chuyện chàng trai sinh viên Đại học Bách khoa Phan Ngọc Quý (Sinh năm 1993) muốn giúp đỡ bạn trong cơn trọng bệnh đã quyết định chạy xe ôm kiếm tiền khiến nhiều người xúc động. 
Trò chuyện với chúng tôi, Quý cho biết, người bạn thân của cậu là Phùng Thiều Lam (Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội) đang mắc phải căn bệnh viêm cơ tim, tình hình sức khỏe chuyển biến xấu. Lam phải nhập viện, hôn mê từ 29 Tết tới nay chưa tỉnh, hàng ngày phải chạy thận nhân tạo để phục hồi.
Ngoài viêm cơ tim, gan và thận của Lam đều ngừng hoạt động. Không những quá trình điều trị còn kéo dài mà chi phí điều trị rất tốn kém. Trước tình hình gia đình Lam gặp nhiều khó khăn, Quý đã nảy ra ý tưởng chạy xe ôm để mong giúp đỡ được nào hay đồng ấy.
Nam sinh viên chạy xe ôm giúp bạn: ’Không ngại vất vả vì bạn thân’
Quý cho biết, đến hôm nay, cậu mới cảm giác đuối sức một chút sau mấy ngày chạy xe ôm và đi lấy tiền ủng hộ từ những người giúp đỡ để chuyển tới gia đình Lam. Theo lời Quý, điện thoại của cậu đổ chuông liên tục, tin nhắn Facebook check không kịp, do quá nhiều tấm lòng hảo tâm ở Hà Nội và khắp nơi muốn ủng hộ, giúp đỡ bạn Phùng Thiều Lam.
Nghĩ là làm, Quý bắt đầu chạy xe ôm từ chiều thứ 6 (19/2). Với tất cả sự quyết tâm và tấm lòng vì người bạn thân, Quý đã dành cả ngày nghỉ của mình để chở khách. Nhưng không phải mọi thứ đều dễ dàng, khách chưa quen, kinh nghiệm chưa nhiều, cả ngày lặn lội từ chiều đến tận đêm khuya chỉ mới được 445.000 đồng. 
"Ngày cao điểm nhất cũng chỉ chạy được 500.000 đồng, số tiền này quá nhỏ bé so với mức chi phí mà gia đình Lam phải bỏ ra để chạy chữa. Nhưng khi nhìn thấy bạn như vậy, không có cách gì hơn là hành động để giúp đỡ. Rất may nhiều người khi biết được trường hợp của Lam đã ủng hộ tiền. Tôi không chỉ chạy xe ôm mà còn kiêm cả việc đi nhận tiền giúp đỡ. Có những người gọi đến tận nhà lấy, dù xa mấy, tôi cũng cố gắng đi để đưa tận nơi cho gia đình Lam", Quý cho hay.
Tất cả vì bạn
Số lượng người ủng hộ quá nhiều, mỗi người ở một khu vực khác nhau nên việc đi lấy tiền tốn không ít thời gian. Quý thường vào bệnh viện lúc trời đã khuya để chuyển lại số tiền cậu nhận từ các tấm lòng hảo tâm. 
"Vào bệnh viện khi đã về khuya, thấy gia đình Lam cũng lo lắng nên tôi không dám hỏi han nhiều vì sợ mọi người buồn. Mấy ngày trước, tình trạng bệnh nặng nhưng theo thông tin mới nhất thì tim đã phục hồi được 6%. Cũng như gia đình Lam thì tôi mong muốn bạn ấy sẽ sớm hồi phục", Quý chia sẻ.
Về sức khỏe của Phùng Thiều Lam, Quý chia sẻ, Lam không hề có biểu hiện gì khác thường. Tuy nhiên, từ trưa 29 Tết, tình hình chuyển xấu, sốt cao, đau đầu phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Do tình hình bệnh nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai.
Từ khi nhập viện, Phùng Thiều Lam vẫn đang hôn mê. Chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng, chưa kể đến các chi phí khác. Ngồi bên giường bệnh của con, gương mặt buồn bã của bố mẹ Lam khiến nhiều người không thể cầm lòng. Bởi căn bệnh đến đột ngột, khiến cô sinh viên trẻ còn nhiều hoài bão và tương lai giờ đây đang chằng chịt dây truyền trên cơ thể để duy trì sự sống.
Quý và Lam từng học tại khối chuyên Đại học Vinh. Họ là những người bạn thân thiết do ngồi gần bàn với nhau. Sau khi đỗ đại học, Quý và Lam trong nhóm bạn người Nghệ chơi thân. Giờ đây điều mong mỏi của Quý là Lam hồi phục, không còn hôn mê. Không chỉ có Quý mà những người bạn trong nhóm cũng bằng nhiều cách để quyên góp, giúp đỡ Lam giúp nữ sinh này vượt qua trọng bệnh.
Vũ Minh
(Theo Congluan)

Nguồn: emdep

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep