Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Nếu bạn sống lương thiện, bạn sẽ thành công

KENHPHUNU.COM  | 17:00 , 18/07/2021
Nếu bạn sống lương thiện, bạn sẽ thành công

Lương thiện là nền tảng của cuộc sống, là cầu nối truyền đi sự yêu thương, là nước suối thánh khiết trên nguồn, gột rửa bụi trần của năm tháng. Đó là bông hoa tuyết thuần khiết trong sáng, là ánh mặt trời ấm áp đẹp tươi. Đó là tiếng đàn du dương thánh thót, là thanh âm êm dịu nhất trên mặt hồ.

App hoa anh đào

Lòng tốt có mặt ở khắp nơi, dùng trái tim cảm nhận sẽ thấy được những điều huyền diệu. Trong tim có lương thiện, cây đời sẽ nở hoa. Từ bỏ sự thiện lương, cây đời sẽ tàn tạ. Nếu số phận đã định là vội vã, thì dẫu có đi một vòng khắp nhân gian cũng chẳng thể giữ lại được chút gì tươi đẹp.

Trong xã hội hiện đại, không ít người quan niệm rằng một vị lãnh đạo nhân từ là người sống có tình có nghĩa nhưng lại là nhà quản lý tồi. Tuy nhiên quan niệm đó hoàn toàn sai. Nghiên cứu mới cho thấy rằng những hành vi tử tế và vị tha làm gia tăng vị thế của người lãnh đạo trong một tập thể chứ không hề khiến họ trở nên yếu đuối.

Ảnh minh họa

Người tốt hoàn thành công việc sớm hơn những người khác

Giáo sư Adam Grant của Wharton cho rằng lòng tốt và sự nhân từ cho chúng ta một lợi thế lớn hơn nhiều so với việc chỉ quan tâm đến bản thân. Ông giải thích rằng những người tử tế sẽ hoàn thành công việc sớm hơn bởi họ biết cách không để cho người khác lợi dụng mình.

Trong cuốn sách “Hãy cho và nhận” bán chạy nhất của mình, giáo sư Grant viết rằng: “vâng, đúng như nhiều người hoài nghi, những người lãnh đạo nhân ái đôi lúc cũng sẽ bị thiệt thòi”, khi những ai quan tâm đến hạnh phúc của người khác và để ý tới đồng nghiệp hay nhân viên của họ thuộc nhóm mà ông gọi là “người cho đi” sẽ nằm ở đáy nấc thang của sự thành công, bị nhấn chìm bởi những “người nhận” ích kỷ.

Tuy nhiên ông cũng tiết lộ rằng “người cho đi” cũng hiện diện rất nhiều ở tầng trên cùng của nấc thang thành công. Có một số lượng lớn những “người cho đi” ở dưới đáy của nấc thang thành công, nhưng cũng có không ít người nằm trên đỉnh nấc thang thành công. Hóa ra là những người cho đi được yêu mến và đánh giá cao hơn và vì thế trở nên có tầm ảnh hưởng nhiều hơn.

Sự khác biệt giữa người cho đi thành công và không thành công thường liên quan đến chiến lược: Khi người cho đi học được những chiến lược để ngăn chặn người khác lợi dụng mình thì những phẩm chất “tốt đẹp” của họ cuối cùng sẽ giúp họ thành công và vượt lên trên những người khác. Tại sao vậy? Một phần là bởi vì ai cũng thích làm việc với họ và đánh giá cao lòng tốt và những phẩm chất của họ.

Sống lương thiện tạo ra niềm tin

Ngoài việc tỏ ra dễ chịu và dễ làm việc, lòng từ bi còn làm cho bạn trở lên đáng tin cậy. Niềm tin là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của chúng ta bởi nó làm cho chúng ta cảm thấy an toàn. Có thể do đội ngũ quản lý và lãnh đạo quyết định những trải nghiệm trong công việc của chúng ta, nó có thể là hà khắc và căng thẳng hay thoải mái và thú vị – vì vậy mà chúng ta đặc biệt nhạy cảm đối với những dấu hiệu về sự tin cậy đối với các nhà lãnh đạo.

Có lý do khiến não bộ của chúng ta phản ứng đối với sự căng thẳng. Con người sẽ có cảm xúc tiêu cực và lo sợ khi đối mặt bất kỳ sự giận dữ nào (cho dù đó là một con sư tử tức giận hoặc một ông chủ đang nổi cơn thịnh nộ), phản ứng căng thẳng trong não bộ chúng ta sẽ được giảm đáng kể nếu chúng ta chứng kiến các hành vi lương thiện. Các nghiên cứu về hình ảnh của não bộ cho thấy, khi mối quan hệ xã hội làm cho con người cảm thấy an toàn, phản ứng căng thẳng ở não bộ sẽ giảm bớt.

Lòng tốt là ngọn lửa ấm áp sưởi ấm mọi trái tim

Lòng tốt là ánh đèn của trái tim, là ngọn hải đăng soi sáng những bước chân vội vã. Lòng tốt là ốc đảo giữa hoang mạc khô cằn, biến cuộc đời trầm mặc thành những vần thơ. Lòng tốt là phong cảnh đẹp nhất của đời người.

“Nhân chi sơ, tính bản thiện”, mỗi người đến thế gian này đều mang theo hạt giống thiện lương. Lương thiện là nụ cười của linh hồn, là lời cảm ân đối với cuộc sống, là cảnh giới thánh khiết của tâm hồn. Lương thiện có thể xua tan lạnh lẽo, quét sạch khói mù. Con người nếu mang theo trái tim nhân hậu đối đãi với cuộc đời, thì cuộc sống nơi nơi đều tươi đẹp.

Tặng người hoa hồng, bàn tay sẽ lưu lại hương hoa. Mỗi sự cảm ân giống như cánh hoa lặng lẽ, tô vẽ nên mùa xuân tươi đẹp của cuộc đời. Lương thiện với người khác cũng là khoan dung với chính mình, thấm đẫm vào vẻ đẹp của cuộc sống. Theo thời gian trôi, cuộc sống vì có tấm lòng lương thiện mà trở thành đoá hoa xinh đẹp, không bao giờ héo mòn.

Lương thiện là một loại tu dưỡng, lấy thiện đãi người cũng là lấy thiện đãi chính mình. Muốn có được tình yêu thì phải học cách yêu thương. Một người lương thiện chắc chắn là người có trái tim ấm áp. Họ thường xuyên giúp đỡ người khác, biết được thế nào là trân trọng và cảm ơn, họ không vì những chuyện nhỏ nhặt mà so đo tính toán, cũng không vì được mất mà thích thú hay phẫn nộ, làm việc gì cũng nghĩ cho người.

Nguồn: Tamhonxanh

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep