Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Ngưng đố kị, dèm pha nhau đi, đàn bà ơi!

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 02/06/2016

Dễ gì đâu ai cũng biết bằng lòng với những gì mình có, nhìn vào mặt tốt của người song hành bên cạnh…

App hoa anh đào

Có cô gái nọ, ngoại hình xinh xắn, yêu một chàng trai hiền lành nhưng lại chẳng bao giờ biết bằng lòng với cuộc sống của mình. Hễ thấy có ai đó được người yêu tặng một món quà đắt tiền, là cô chạy về nũng nịu làm khổ người yêu. Hay vô tình nhìn ảnh ai đó được đi du lịch nhiều nơi, là cô lại giận dỗi chàng vì không có điều kiện đáp ứng cho mình.

Rồi từ ghen tị, cô không biết làm thế nào khác, lại đổi tính chuyển sang gièm pha, nói xấu sau lưng từng bạn gái. Bởi cô cho rằng những người kia đâu có xinh, dịu dàng hay đặc biệt như mình mà lại nhận được những điều hơn mình. Để rồi sau cùng, tình bạn mất đi mà tiếng tăm cô cũng chẳng còn được đẹp đẽ gì nhiều. Tình yêu, đương nhiên cũng vì sự đố kị mà lung lay.

Và có những cuộc hôn nhân cũng ở bên bờ vực đổ vỡ vì những người vợ suốt ngày chỉ biết đứng núi này trông núi nọ, so sánh chồng mình chồng người tương tự như thế. Họ quên đi việc nhìn lại xem mình đang có gì trong tay, chồng mình có những điều gì mà người khác cũng phải ngó sang ước ao. Mà chỉ biết nhìn vào những thứ bề nổi bên ngoài, một mình tự khóc thương chính bản thân mình rồi lại quay sang chì chiết người bạn đời đôi khi ngu ngơ chẳng hiểu cơn giận vô cớ từ đâu lại đổ ập lên đầu.

Biết đâu rằng, nếu sẵn người vợ đã có tính đố kị như thế rồi thì hạnh phúc gia đình hẳn sẽ mong manh tựa tờ giấy trước cơn gió, bất cẩn thả tay ra là bay mất. Bởi giữ làm sao nổi niềm tin sắt son cùng nhau dựng xây tổ ấm khi vợ cứ ngóng trông sang những nhà xung quanh, xem người ta có gì mà mình không có, rồi về cãi cọ, chất vấn sao chưa giàu chưa sang, sao anh chẳng yêu em nhiều như thế. Hẳn nhiên, những câu hỏi sẽ mãi mãi chẳng có hồi kết, nếu như không ngồi lại thương yêu dịu dàng và tìm cách cùng nhau đi qua vấn đề.

Chuyện vợ chồng căng thẳng có khi chỉ từ những điều nho nhỏ như thế, ngọn lửa vô tình được góp nhặt lại và lớn bùng lên từ cái tôi của mỗi người, khiến sợi dây đàn đang cùng nhau níu giữ bỗng một ngày đứt đôi. Dù tận sâu trong vợ, trong chồng vẫn là tình cảm yêu thương dành cho nhau, nhưng những lời nói vô tình lại làm đau nhau. À mà cảm xúc con người, đôi khi vẫn lạ kỳ là thế! Nên nếu đừng nhìn vào hạnh phúc bề nổi của người khác, đừng so đo tính toán thiệt hơn với xã hội ngoài kia, thì đàn bà, đã cứu được cuộc hôn nhân của chính mình.

Dễ gì đâu ai cũng nên biết bằng lòng với những gì mình có, nhìn vào mặt tốt của người song hành bên cạnh mà an ủi bản thân rằng nhìn lên thì không bằng ai nhưng nhìn xuống rõ ràng là hơn rất nhiều người. Đừng đố kị với đàn bà xung quanh, đừng gièm pha nói xấu sau lưng, đừng sợ ai đó sẽ hạnh phúc hơn mình… bởi đó luôn là những cảm giác chẳng mang lại điều chi, chỉ khiến tâm trí bằng an bị hủy hoại, và có khi còn khiến bản thân trở nên thật xấu xí vô cùng.

Chúng ta cùng chung phận làm đàn bà, sướng khổ đều có số, và đôi khi cái sướng của người này lại là cái khổ của người khác. Như có chị nọ, luôn khiến người ta ghen tị với muôn vàn bức hình tự sướng về cuộc sống giàu sang, sáng trưa chiều tối đều ăn uống trong những nhà hàng đắt tiền, thi thoảng lại đi du lịch này nọ. Nhưng rồi mới vỡ lẽ chị bị vô sinh, chồng lại cờ bạc rượu chè nên chị luôn cố gắng tạo nên một vỏ bọc rằng mình ổn, và mình sống sung sướng biết bao nhiêu. Chị khiến một người đàn bà khác quanh năm suốt tháng chỉ biết chăm chồng chăm con ghen tị vô cùng và trở về nhà đôi co với ông chồng chăm chỉ không biết chơi bời hay tạo ra những điều lãng mạn.

Hai người đàn bà ấy, họ ngầm đố kị với nhau mà nào hay luôn có mặt được mặt mất trong cuộc sống của mỗi người. Họ muốn tráo đổi cho nhau nhưng giả như phép màu tráo đổi xảy ra thật thì biết đâu lại ngồi khóc thầm ước gì được trở về như quá khứ mà thôi…

Linh Lam

Nguồn: dantri

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep