Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Người thành công quyết định ở 1 điểm, người hạnh phúc quyết định ở 1 việc

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 20/12/2021
Người thành công quyết định ở 1 điểm, người hạnh phúc quyết định ở 1 việc

Từ cổ chí kim, người thành công đều được quyết định ở chỗ họ có giành được sự ủng hộ, yêu mến của mọi người hay không. Bởi chẳng ai có thể thành công bằng sự đơn độc.

1. Người giác ngộ từ bi trong lòng họ chỉ có sự an lạc của chúng sinh, không chấp chứa hận thù. Họ chính là người hạnh phúc nhất trên thế gian này.

2. Giúp người không phải việc xấu, cớ sao lại phải kiếng dè? Người luôn tận lực giúp đỡ người khác, không quan tâm bản thân có chịu thiệt thòi, hiểu lầm hay tổn thất gì trong mắt người thường hay không, sẽ luôn nhận được sự bồi đáp xứng đáng của trời đất.

3. Cuộc đời đâu thiếu bất công, nhưng người chân chính hiểu được đạo lý: Cây ngay không sợ chết đứng, người từ bi chân chính càng không sợ phải chịu thiệt thòi.

Ảnh minh họa

4. Từ cổ chí kim, người thành công đều được quyết định ở chỗ họ có giành được sự ủng hộ, yêu mến của mọi người hay không. Bởi chẳng ai có thể thành công bằng sự đơn độc.

5. Nếu bạn không muốn chăm sóc người khác thì ai muốn giúp đỡ lại bạn? Trong cuộc sống này, trước khi nhận lại, bắt buộc phải hiểu được đạo lý cho đi.

phat2

6. Tha thứ không phải là xóa đi, càng không phải là chối bỏ toàn bộ những điều xấu xa mà người khác đã mang đến cho mình. Bản chất thật sự của tha thứ chính là khuyến khích bản thân mình “đóng khung” lại những vết thương cũ và bình tâm quan sát chúng lành lại.

7. Cũng như rác rưởi và hoa màu, nhìn qua tưởng như khác nhau một trời một vực, ai cũng thích hoa mà ghét rác. Vậy nhưng một người làm vườn thì lại không xua đuổi rác bởi ông ta có thể dùng rác để ủ thành phân hữu cơ bón cho cây trồng, cây sẽ nở hoa đẹp.

8. Tha thứ cho người cũng là tha thứ cho mình. Ai trong thế gian này cũng đều là những người bình thường, sẽ có những lúc sai lầm, sẽ có những lúc vô tình làm tổn thương người khác. Vì vậy chúng ta không nên oán trách, ghét bỏ hay cô lập họ.

Khoevadep.com.vn

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep