Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những bức ảnh sẽ khiến bạn ngừng than vãn ngay-lập-tức

KENHPHUNU.COM  | 02:00 , 19/09/2015
Những bức ảnh sẽ khiến bạn ngừng than vãn ngay-lập-tức

App hoa anh đào

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta cảm thấy bản thân thiếu may mắn và còn thua kém nhiều người, thỉnh thoảng lại than thân trách phận vì sao cuộc sống không công bằng với mình.

Tuy nhiên bạn đâu biết rằng ở một nơi nào đó vẫn còn rất nhiều mảnh đời đáng thương để khi vô tình bắt gặp, ta chợt nhận ra cuộc sống mình còn tốt biết bao


Sài Gòn vào mùa mưa, người ta cứ vội vã vượt "biển nước" với hi vọng nhanh chóng về đến nhà để sưởi ấm thì lại có nhiều mảnh đời nhỏ bé, bơ vơ, lang thang giữa những cơn mưa nặng hạt. Hình ảnh một chú bé nấp sau ô tô để tận dụng chút hơi ấm từ đèn xe đang lấy nước mắt cộng đồng mạng. (Ảnh: FB)


Hình ảnh cụ bà trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM, cặm cụi ngồi đan những vòng hoa nhài để bán suốt  nhiều năm qua không kể nắng mưa, đang được các bạn trẻ chia sẻ. Không ai quan tâm bà đến từ đâu, câu chuyện của bà là gì, mà chỉ hi vọng sẽ có nhiều người đi qua trông thấy và giúp đỡ mà thôi. (Ảnh: FB)


Nếu như bạn cảm thấy những gì mình ăn hàng ngày là chưa đủ ngon, sang trọng hay đắt tiền thì hẳn khi nhìn thấy hình ảnh thế này, bạn sẽ nhận ra rằng với một số người, bữa ăn có cơm và khoai đã là một sự hạnh phúc không thể diễn tả được. (Ảnh: Internet)


Nếu bạn vẫn còn cảm thấy chán ghét vì ba mẹ vẫn bắt mình làm việc nhà mỗi ngày, hãy nhớ đến cậu bé người H’mông nhỏ bé đang hì hụi giúp gia đình làm việc ngoài đồng đầy sình lầy, đất cát. (Ảnh: Internet)


Cộng đồng mạng liên tục chia sẻ những hình ảnh của một cô bé còn rất nhỏ đã phụ mẹ trong căn tin của một trường đại học. Khi các sinh viên ăn xong và bỏ đi thì đây là lúc cô bé làm việc. Không than phiền, không oán trách, bé gái đã làm thật chăm chỉ với hi vọng đỡ đần mẹ phần nào. (Ảnh: Internet)


Hơn 3 năm qua, dù nắng hay mưa, mỗi ngày, cô Mai vẫn đạp xe vượt gần 50km để đưa con gái đến trường. Sau đó, cô lại tất bật rong ruổi khắp nơi nhặt ve chai để nuôi hai đứa con thơ khiến ai cũng phải rưng rưng. Hầu hết đều hi vọng sẽ có phép màu nào đó đến với cô và ngày càng nhiều người biết đến hoàn cảnh của 3 mẹ con để giúp đỡ. (Ảnh: Internet)


Hình ảnh một cụ già bán vé số không được phép ngồi chung với mọi người trong quán ăn và bị chủ quán xua đuổi khiến người ta chua xót. Cái quyền được trân trọng và đối xử công bằng với nhiều người đôi khi là một ước mơ xa tầm với... (Ảnh: FB)


Nhìn vào bức ảnh này, bạn có cảm thấy chua xót cho hai số phận khác biệt? (Ảnh: Internet)

Có đôi khi nhìn hình ảnh nào đó, bạn chạnh lòng, cảm thấy họ đáng thương và trách sao cuộc sống sao không công bằng. Thế nhưng bạn ơi, cuộc sống vốn dĩ không công bằng và thay vì ngồi than vãn, hãy hài lòng với những gì mình đang có và cố gắng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bởi lẽ, trên thế giới rộng lớn này, có nhiều lắm mảnh đời bất hạnh và chúng ta vẫn còn may mắn lắm...

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep