Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Những việc tốt mà bạn đã làm trong cuộc đời, cuối cùng bạn sẽ được nhận lại mọi thứ

KENHPHUNU.COM  | 18:00 , 06/04/2021
Những việc tốt mà bạn đã làm trong cuộc đời, cuối cùng bạn sẽ được nhận lại mọi thứ

Cổ nhân có câu: “không cầu mà tự đắc”, khi bạn làm việc thiện, việc tốt mà không cầu được báo đáp thì bạn đã tích được đại đức, và trong tương lai bạn chắc chắn sẽ nhận được phúc báo vô cùng to lớn.

App hoa anh đào

Trong cuộc sống bon chen vội vã này, chúng ta thường cặm cụi đến chỗ làm công tác rồi về nhà, cứ theo một vòng tuần hoàn như vậy, nhiều lúc chúng ta ít có thời gian để tâm tâm đến mọi chuyện xay ra xung quanh mình, cảm thấy cuộc cuộc sống buồn chán nhưng không biết thay đổi thể nào?.

Nhưng bạn biết không, hoàn cảnh cuộc sống là do mình tự lựa chọn, và bạn có hạnh phúc trên con đường mình đi hay không là do bạn quyết quyết định, người khác không thể làm giúp bạn hoàn toàn. 

Nhưng có một điều rằng trên con đường bạn đi, bạn giúp người khác thì người khác sẽ giúp bạn, bạn mang lại hạnh phúc cho người khác, chính bạn cũng sẽ có được hạnh phúc, cũng có thể nói đây là quy luật của cuộc sống.

Ảnh minh họa

Có một câu chuyện như thế này: Một người phụ nữ mù bắt taxi tới một tòa nhà. Lúc đến nơi, đồng hồ hiển thị số tiền là 100 ngàn đồng. Tài xế taxi dẫn cô vào chỗ an toàn rồi nói: “Tôi không thu tiền của cô, bởi vì so với cô thì việc kiếm tiền của tôi chắc là dễ dàng hơn”.

Vừa đúng lúc này, từ trong khu cư xá, người đàn ông có dáng vẻ của một ông chủ đi ra. Ông cũng lên chiếc xe taxi đó rồi đi. Trên đường, hai người đàn ông vui vẻ chuyện trò cùng nhau. 

Khi xuống xe, đồng hồ hiển thị số tiền là 100 ngàn đồng nhưng người đàn ông lấy ra số tiền 200 ngàn và nói: “Tiền này bao gồm cả số tiền của người phụ nữ lúc nãy. Tôi cũng không phải vĩ đại gì, nhưng chắc là việc kiếm tiền cũng dễ dàng hơn cậu một chút, hy vọng cậu có thể tiếp tục làm việc tốt!”.

Vào đêm bão tuyết ở Texas, nước Mỹ, chàng trai tên Kress đi ô tô và bị mắc kẹt tại khu bão tuyết. Anh ta vô cùng lo lắng, nhưng đúng lúc ấy, một người đàn ông đi qua thấy được tình cảnh này, liền không nói năng gì mà dùng ngựa của mình kéo ô tô của Kress về thị trấn nhỏ. 

Sau đó, Kress cảm kích và lấy ra rất nhiều tiền đưa cho người đàn ông này để tỏ lòng biết ơn. Song, ông ta nói: “Tôi giúp cậu không cần báo đáp, tôi chỉ mong cậu hứa với tôi một điều, lúc gặp người khác khó khăn phải hết lòng giúp đỡ họ”.

Vì thế sau này, Kress luôn chủ động giúp đỡ rất nhiều người. Hơn nữa mỗi lần giúp ai đó, anh ta lại nhắc lại câu mà người đàn ông đó đã nói với mình. 

Nhiều năm sau, khi Kress đột nhiên bị mắc kẹt trong trận lũ quét trên hòn đảo, một nam thanh niên đã liều mình cứu sống anh. Lúc Kress cảm ơn thanh niên kia, không ngờ cậu ta cũng nói một câu giống y như câu mà Kress đã nói vô số lần: “Tôi giúp ông không cần báo đáp nhưng muốn ông hứa…”.

Kress cảm thấy thật ấm áp và thầm nghĩ: “Hóa ra, mình đã tặng tình yêu thương cho nhiều người và cuối cùng nó đã thông qua cậu thanh niên này mà trả lại. Những việc tốt mà mình đã làm trong cuộc đời, cuối cùng mình cũng sẽ được nhận lại mọi thứ”.

Trong cuộc sống, chỉ cần có tấm lòng lương thiện, làm việc gì cũng nghĩ đến người khác một chút, lòng tốt cho đi một cách vô điều kiện, không cầu báo đáp thì cuộc sống nhất định không bạc đãi chúng ta. 

Mọi trở ngại chúng ta gặp đều là cơ hội để cải thiện bản thân. Trong khi những người lười biếng than phiền thì những người khác đang tạo ra cơ hội bằng trái tim nhân hậu, lòng hảo tâm và sẵn sàng làm mọi thứ.

Một số người cho rằng, phải có điều kiện, có tiền bạc mới có thể cho đi, mới có điều kiện để giúp đỡ người khác. Nhưng thực tế, ngay cả khi ta không có điều kiện vật chất thì ta vẫn có thể cho đi bằng những hành động ý nghĩa.

Đôi khi đó là một lời động viên hoặc trao cho nhau một nụ cười khích lệ cũng đủ giúp cho người khác vui vẻ. Đó cũng có thể là một hành động mang lại niềm vui và an toàn cho người khác trong lúc khó khăn.

Làm việc thiện mà không cầu báo đáp quý giá nhất ở chỗ vô tư, vô ngã, không cầu lợi. Người mang thiện tâm có thể khẳng khái giúp khi thấy người gặp nạn, không quan tâm rằng liệu người được giúp có thể hoàn trả lại cho họ hay không.

Theo Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep