Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Phụ nữ là chanh, và chanh thì đang mùa lên giá

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 05/09/2015
Phụ nữ là chanh, và chanh thì đang mùa lên giá

App hoa anh đào

Người phương Tây có một câu nói như thế này “when the life gives you lemons, make lemonade”. Như một câu nói ví von đến những thứ dễ ghét khó ưa, tụ chung là những thành phần “chẳng ai muốn đến”. Tuy nhiên có thật là vậy không, hay đằng sau đó lại là nhiều điều “ảo diệu” khác.

 

 

SỰ "ẢO DIỆU' CỦA QUẢ CHANH

Nếu sầu riêng vừa béo vừa bùi, Lê vừa giòn vừa ngọt, Nho vừa mềm mại vừa thanh thanh thì chanh là cái thứ nhàm chán nhất, độc mỗi 1 vì chua chát. Mà từ ông già đến bà cả, từ cậu học sinh đến cô gái văn phòng, chua chát là cái thứ vị giác (hay đôi khi làm cảm giác) ít được mong đợi nhất. Nhưng thật may cho trái chanh (hay cho chính chúng ta) con người đã khám phá ra muôn vàn cách tận dụng nó.

Đầu tiên là vắt kiệt nó ra để uống. Có vô vàng cách uống khác nhau có thể khai thác từ chanh như pha với soda, sánh đôi với trà, bẽn lẽn với nước đá và lâu lâu lại sành điệu đi cùng các lọai nước ngọt có gas.

Khi vắt kiệt nó rồi thì cũng đừng dại gì mà “vắt chanh bỏ vỏ” nhé vì ngày nay chanh đắt lắm, có khi đến 40 ngàn đồng 1 ký. Gọi là đắt lè lưỡi. Đến nỗi thèm lắm rồi, nhưng chanh mắc quá thiên hạ phải làm sao?  Đành bấm bụng bỏ tiên ra mua cái thứ trà "mạo danh" loại trà chanh“chém gió” chém gió trứ danh chứ sao giờ. Dù trong bụng đã biết tỏng nó làm từ  tắc hoặc thứ hóa chất từ chợ Kim Biên, vậy mà người vẫn cứ tấp nập, còn hàng thì bán chạy như là tôm tươi.

Đủ để biết chanh giờ có giá lắm rồi nhé. Không còn là món bọt bèo, không ai thèm đến bị cuộc sống quẳng vào người mình như thứ đồ thừa đâu nữa nhé.

Phàm ở đời, thứ gì có giá mà không thể tận dụng triệt để chứ? Này thì đủ thứ kiểu với dùng vỏ chanh trà với trà cho thơm tay nè, nấu nước để tắm trắng này, rồi se lỗ chân lông, trị mụn… ôi thôi đủ cả.

 

 

Giống như người phụ nữ khi xưa đã từng bị khinh rẻ bèo bọt cái phận “con gái ăn cơm nguội ngủ nhà ngòai” “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” vậy. 

Nếu ngày xưa, phụ nữ ta hòan tòan lệ thuộc vào đàn ông như những trái chanh vô tri chỉ biết trông chờ vào người dùng. 

Có lọai đàn ông có chanh rồi sẽ làm nước chanh để cùng người con gái mình yêu tận hưởng sự tốt đẹp mát lành. Có kẻ lại dùng chanh cho cốc Tequila đắng chát như sự hung bạo đối với người phụ nữ. Lại có gã thâm ác hơn, dùng chanh lấy hạt để trồng và bán lấy tiền như 1 cách trục lợi đường hòang từ cô gái của anh ta.

Ngày nay mọi chuyện đã khác. Phụ nữ như những trái chanh, và thực tế thì ngày nay chanh đang trên mùa lên giá.

Phụ nữ giờ không còn bị vắt kiết sức mình vào những công việc đầu tắt mặt tối cho chồng con, mà vẫn nom nớp lo sợ cho đến 1 ngày nào đó khi chỉ còn lại cái vỏ, sẽ bị bỏ đi nữa

 

 

Số phận, một ngày nào đó,  sẽ trao chúng ta vào tay một gã trai với tên gọi là ‘người yêu” hoặc “chồng”. Từ đó cuộc sống sẽ rẽ đi hướng khác.

Nhưng bạn đừng quên rằng chính bản thân bạn dù là vỏ là nước, là múi hay là hạt đếu có giá trị riêng của nó và không cần phải buồn vì cách nhìn nhận của gã trai nào đó đối với mình dù hắn nhân danh bất cứ tên gọi nào đi chăng nữa.

Không phải chanh hết nước còn vỏ là đồ bỏ đi, cũng không phải chanh chua là xấu xa đâu nhé.

Đừng tự trách bản thân, đừng tự buồn, khóc và nghĩ quẩn. Giá trị của bạn nằm sâu trong bản thân bạn chứ không phải cách ai đó nói về bạn như thế nào.

Chúng ta là chanh, là lọai trái cây hữu ích và giá trị nhất trên đời, Và chanh đang mùa lên giá, nhớ chưa các cô gái

 

Theo Phạm Việt Quân

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep