Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Sự nghiệp học hành của các Hoa hậu Việt Nam

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 04/06/2016

Sau khi đăng quang, cả Mai Phương Thúy và Kỳ Duyên đều quyết định chuyển trường, Nam tiến để phát triển sự nghiệp.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam

Nguyễn Cao Kỳ Duyên (sinh năm 1996) đăng quang năm 2014, khi mới 18 tuổi. Tại thời điểm trở thành hoa hậu, Kỳ Duyên là sinh viên năm nhất khoa Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trước đó, cô là học sinh của trường chuyên Lê Hồng Phong ở thành phố Nam Định. Đầu năm 2016, đương kim hoa hậu quyết định chuyển sang học tại Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (TP HCM) để tiện phát triển sự nghiệp.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-1

Đặng Thu Thảo (sinh năm 1991) là Hoa hậu Việt Nam năm 2012. Hồ sơ đăng ký dự thi cho thấy Hoa hậu Thu Thảo là sinh viên trường Đại học Tây Đô. Một thời gian ngắn sau khi đăng quang, Thu Thảo bị “tố” là thiếu trung thực về trình độ học vấn vì chưa tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung cấp và chưa phải là sinh viên hệ cao đẳng. Tuy nhiên, đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Tây Đô sau đó đã đưa ra nhiều văn bản chứng minh Thu Thảo được đặc cách 2 lần để liên thông từ trung cấp lên cao đẳng trong thời gian dự thi Hoa hậu Việt Nam.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-2

Hoa hậu Ngọc Hân (sinh năm 1989), giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010, khi đang là sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Năm 2011, Ngọc Hân bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp với điểm số 9,32, đứng thứ 3 toàn khoa Thời trang, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Công việc chính hiện tại của Ngọc Hân là thiết kế thời trang.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-3

Thùy Dung (sinh năm 1990) là người sở hữu vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2008. Ngay sau khi đăng quang, Thùy Dung vướng phải tin đồn vi phạm quy chế của cuộc thi vì chưa tốt nghiệp THPT. Kết quả xác minh của ban tổ chức cho thấy Thùy Dung đã thôi học từ giữa học kỳ I năm lớp 12. Người đẹp sau đó đi học trở lại, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp năm 2009 và chuyển từ Đà Nẵng vào sống tại TP HCM để thuận lợi cho việc học tập tại Đại học RMIT. 

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-4

Khi trở thành tân hoa hậu năm 2006, Mai Phương Thúy mới 18 tuổi và vừa thi đỗ Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sau đó, cô giành học bổng toàn phần của Đại học RMIT và theo học ngành Thương mại tại đây. Hoa hậu quyết định theo học ở cơ sở TP HCM để tiện phát triển sự nghiệp. Năm 2014, hoa hậu từng đăng tải ảnh chụp tấm bằng tốt nghiệp để dập tan tin đồn cho rằng mình chưa hoàn thành việc học.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-5

Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1985) là Hoa hậu Việt Nam năm 2004. Khi đăng quang, cô là sinh viên Phân viện Báo chí và Tuyên truyền (nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Năm 2005, hoa hậu nhận học bổng và sang Anh học cử nhân báo chí tại Đại học Middlesex (London). Khi về nước, Nguyễn Thị Huyền công tác tại VTV4 bên cạnh việc kinh doanh riêng. Mấy năm trở lại đây, hoa hậu quản lý một công ty truyền thông đồng thời nghiên cứu báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-6

Hoa hậu Mai Phương đăng quang năm 2002 và là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới được tổ chức cùng năm. Sự thể hiện tại cuộc thi giúp người đẹp lọt vào top 20 chung cuộc. Dù bận rộn với Hoa hậu Thế giới 2002 và không có thời gian ôn luyện, Mai Phương vẫn vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Khi vừa dự thi vào Đại học Hàng hải (Hải Phòng), Hoa hậu nhận được học bổng toàn phần chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Luton (Anh). Cô là sinh đầu tiên của Việt Nam được nhận học bổng du học tại Đại học này. Sau khi hoàn thành việc học, cô về Hải Phòng công tác và kết hôn với mối tình đầu. Người đẹp thỉnh thoảng xuất hiện trong một số bộ ảnh thời trang và sự kiện do bạn bè tổ chức.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-7

Phan Thu Ngân sinh năm 1980, là người đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam năm 2000. Thời điểm này, cô đang là sinh viên trường Đại học Văn Lang. Không lâu sau khi đăng quang, Phan Thu Ngân chia tay showbiz để kết hôn với Mai Thanh Hải, con trai của Bộ trưởng Bộ Thương mại Mai Văn Dâu khi đó. Kể từ khi biến cố khiến cả chồng và bố chồng đều phải ngồi tù ập đến, Phan Thu Ngân gần như hoàn toàn biến mất trên các phương tiện truyền thông và không chia sẻ thông tin cá nhân. Một nguồn tin cho biết, sau khi chia tay chồng, Hoa hậu Việt Nam 2008 sống cùng hai con và kinh doanh riêng tại TP HCM.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-8

Năm 22 tuổi, Ngọc Khánh đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1998. Cô từng theo học tại Đại học Luật TP HCM và trải qua nhiều nghề như tiếp viên hàng không, chuyên viên PR, người dẫn chương trình và biên tập viên truyền hình. Sau khi chia tay người chồng đầu tiên, năm 2010, Ngọc Khánh quyết định giã từ showbiz để sang Mỹ để theo học chuyên ngành Fashion Merchandising và tốt nghiệp năm 2014.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-9

Hoa hậu Việt Nam 1996 là Nguyễn Thiên Nga (sinh năm 1975). Tân hoa hậu khi đó là sinh viên trường Đại học Ngoại thương TP HCM. Sau khi đăng quang, người đẹp tiếp tục việc học và tham gia một số hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Đến năm 2011, Thiên Nga sang Mỹ nối dài con đường học hành với chuyên ngành kinh tế. Kể từ đây, hoa hậu gần như biến mất khỏi showbiz và có rất ít thông tin về cô được chia sẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo một số nguồn tin, người đẹp đã xây dựng gia đình và định cư tại Mỹ.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-10

Nguyễn Thu Thủy (sinh năm 1976) giành ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 1994, khi đang theo học tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Sau đó, người đẹp từ bỏ ngành ngoại giao để sang Mỹ học về quản trị kinh doanh. Trở về nước, người đẹp tham gia các chương trình truyền hình với tư cách khách mời hoặc người dẫn chương trình bên cạnh kinh doanh spa. Từ năm 2015, Nguyễn Thu Thủy dấn thân vào lĩnh vực báo chí bằng cách viết báo, dẫn chương trình “Chào buổi tối” của đài VTC. Năm 2016, cô đảm nhiệm vai trò tổ chức sản xuất cho một series phim tài liệu về những Việt kiều thành danh ở nước ngoài.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-11

Đăng quang năm 1992, Hà Kiều Anh (sinh năm 1976) trở thành Hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi từ trước đến giờ. Khi tham dự Hoa hậu Việt Nam 1992, Hà Kiều Anh đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc năm thứ nhất của Nhạc viện TP HCM. Sau khi đoạt danh hiệu hoa hậu, cô tham gia một số phim điện ảnh và truyền hình như Đẻ mướn, Đại gia đình, Lối sống sai lầm… Nhiều năm gần đây, Hà Kiều Anh ít nhận lời đóng phim mà chỉ tham dự các sự kiện giải trí với tư cách khách mời để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-12

Nguyễn Diệu Hoa (sinh năm 1969) giành ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 2 năm 1990. Khi đăng quang, cô là sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Không chỉ có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, cô còn thông thạo 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nga, Ấn Độ và Thái Lan. Năm 2006, Nguyễn Diệu Hoa được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với danh hiệu “Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất”. Năm 2008, cô đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Mrs World và lọt vào top 5.

su-nghiep-hoc-hanh-cua-cac-hoa-hau-viet-nam-13

Ở lần đầu tiên tổ chức vào năm 1988, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chứng kiến sự đăng quang của Bùi Bích Phương (sinh năm 1971). Tân Hoa hậu lúc đó là sinh viên năm nhất khoa Tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội. Vài năm sau khi đăng quang, cô nhận được học bổng du học và lấy bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc gia Seoul. Khi về nước, cô làm cán bộ tại một cơ quan nhà nước và học thêm chuyên ngành Kinh tế quốc dân và Kinh tế quốc tế. Hoa hậu Việt Nam đầu tiên hiện có một gia đình hạnh phúc với chồng là tiến sĩ toán học Vũ Thiệu Giang và hai con. Cô ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí và không chia sẻ nhiều về đời sống cá nhân.

Nguyên Anh

Nguồn: ngoisao.net

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep