Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Sức khỏe là món quà quý nhất, biết đủ là giàu có nhất, lương thiện là phẩm chất tốt nhất…

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 21/07/2021
Sức khỏe là món quà quý nhất, biết đủ là giàu có nhất, lương thiện là phẩm chất tốt nhất…

Cuộc sống là một chặng đường dài, mỗi chúng ta sau khi trải qua những sóng gió của cuộc đời, sẽ rút ra cho mình những bài học tâm đắc. Những điều đúc kết dưới đây, hoặc ít hoặc nhiều đều sẽ có điểm đúng cho tất cả chúng ta.

App hoa anh đào

Ta không có quyền chọn cho ta gia đình, nhưng khi ta được sinh ra, được lớn lên thì ta có quyền chọn cho ta cách sống. Sống sao cho thanh thản tâm hồn, bình an tổ ấm, nghèo cũng được nhưng đừng hèn; khổ cũng được nhưng đừng quá cực; làm người bình thường cũng được nhưng đừng khom lưng uốn gối. Ngẩng cao đầu với cuộc sống thanh bần của mình còn hơn trong giàu sang mà phải hao tâm tổn trí.

1. Đời người
Chọn đúng thầy dạy, trí tuệ một đời; chọn đúng nửa kia, hạnh phúc một đời; chọn đúng môi trường, vui vẻ một đời; chọn đúng bạn bè, ngọt ngào một đời; chọn đúng sự nghiệp, thành công một đời.

Ảnh minh họa

2. Những cái nhất của con người
Sức khỏe là món quà quý nhất; biết đủ là giàu có nhất; lương thiện là phẩm chất tốt nhất; quan tâm là lời hỏi thăm chân thành nhất; lo lắng là nỗi nhớ nhung vô tư nhất; chúc phúc là ngôn từ đẹp đẽ nhất!

3. Đường và cây
Vợ/chồng là đường, bạn bè là cây. Đời người chỉ có một con đường, trên con đường đó có nhiều cây; lúc có tiền chớ quên đường, khi hết tiền, hãy dựa vào cây; lúc vui vẻ chớ lạc đường, khi nghỉ ngơi hãy chăm sóc, tưới tắm cho cây.

4. Làm thế nào để hưởng thụ cuộc sống
Đời người rất ngắn, tại sao không dùng thái độ tích cực để đối diện với mọi vui buồn của cuộc sống? Bạn bè, nên thường xuyên giữ liên lạc, đừng quá quan tâm đến chi phí cho một cuộc gọi là bao nhiêu, rảnh rỗi gửi một tin nhắn hỏi thăm nhau, bạn sẽ tìm thấy những niềm vui nhỏ len lỏi vào cuộc sống mỗi ngày.

5. Hạnh phúc
Đời người có nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, nghĩ thông sẽ biết đủ. Những lúc cơ hàn đói khổ, có một bữa no đã là hạnh phúc.

Lúc làm việc vất vả, được nghỉ ngơi đã là hạnh phúc. Lúc cô đơn một mình, có bạn cũng đã là hạnh phúc. Phúc, lộc xuất phát từ cái tâm, lòng luôn chính trực thẳng ngay, sẽ có phúc lớn!

6. Bình an là được
Tiền nhiều hay ít, thường xuyên có là được; người xấu hay đẹp, nhìn thuận mắt là được. Người già hay trẻ, khỏe mạnh là được; nhà giàu hay nghèo, vui vẻ là được. Ai đúng ai sai, hiểu nhau là được. Sống một đời người, bình an là được.

7. Biết sống
Đừng để quá mệt mới nghỉ, quá đói mới ăn. Đã thích thứ gì, hãy cứ mua, không cần cân nhắc đắt rẻ. Có thời gian hãy hẹn những người bạn thân thiết trò chuyện, ăn uống, vừa để gắn kết tình bạn, vừa để làm mới bản thân. Biết kiếm tiền cũng cần phải biết tiêu tiền, có như thế cuộc sống mới thú vị, nhiều màu sắc.

Đành rằng là vậy nhưng thực tế nhiều khi nó không như mong muốn. Đạo lý muốn nói ở đây là chúng ta cần phải biết những gì gọi là chuẩn mực. Có được chuẩn mực rồi thì cứ theo dó mà cố gắng. Gắng được bao nhiêu cũng được, vấn đề là ở cái tâm. Ta nghĩ về điều tốt, điều phải thì ít nhất cái tâm  ta sẽ thanh thản, và khi có tâm tốt thì cuộc sống sẽ tốt.

Suy cho cùng, cuộc đời như một quãng thời gian tá túc nơi phòng trọ thôi. Không mang được theo gì và cái để lại thì cũng chỉ là vô thường. Nhân cách, lối sống, tư tưởng, linh hồn cuộc sống mới là cái người đời còn nhớ đến ta.

Theo songdep.net
Nhung Nguyễn

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep