Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tại sao bé yêu trong bụng lại thường đạp mẹ liên tục vào mỗi tối? Thì ra đây chính là lý do nè bố mẹ ơi!

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 26/06/2019
Tại sao bé yêu trong bụng lại thường đạp mẹ liên tục vào mỗi tối? Thì ra đây chính là lý do nè bố mẹ ơi!

Mẹ nào vẫn hay thắc mắc vì sao vào buổi tối bé yêu đạp nhiều thế thì hãy nghe lời giải thích rất khoa học nhé.

App hoa anh đào

Mẹ bầu nào cũng cực phấn khích khi cảm nhận được những cử động của con trong cơ thể mình. Theo American Pregnancy Association, vào tháng thứ 7 hoặc thứ 8 của thai kì, mẹ đã có thể theo dõi những cử động của con trong bụng. Nhìn chung, bất kì chuyện động nào của con cũng đều tích cực, dù cho nó xảy ra vào thời điểm nào trong ngày.

Ở giai đoạn tháng thứ 7 và tháng thứ 8 thai kì, hầu hết thời gian trong ngày thai nhi sẽ dùng để ngủ. Psychology Today nói rằng thai nhi ngủ mơ màng khoảng 95% thời gian nhưng vẫn di chuyển ít nhất 50 lần mỗi giờ. Sự di chuyển có thể khác nhau mỗi ngày nhưng càng đến gần ngày chào đời, thai nhi thường di chuyển theo một mô hình chung. Theo American Pregnancy Association, một số thai nhi sẽ hoạt động tích cực vào ban ngày và không phải lúc nào mẹ cũng có thể cảm nhận được sự chuyển động của con do những chuyển động này rất nhẹ, chẳng hạn như bé nấc cụt, chỉ khi nào bé đạp thì mẹ mới cảm nhận được thôi.

Ảnh minh họa

Một trong những lý do giải thích vì sao thai nhi dường như hoạt động tích cực hơn vào ban đêm là bởi đó là thời gian mẹ thả lỏng cơ thể, không tập trung vào việc khác. Suốt cả ngày, khi bạn hoạt động, di chuyển, đã mang đến cảm giác ru ngủ cho bé. Và khi bạn ngủ, những cử động đó kết thúc, lúc này bé sẽ thắc mắc chuyện gì đang xảy ra, làm bé tỉnh giấc rồi bắt đầu hoạt động nhiều hơn.

Hơn nữa, thai nhi cũng bắt đầu phản ứng với âm thanh và tháng thứ 7 của thai kì, thậm chí bắt đầu biểu hiện sự yêu thích về điều gì đó. Bé bắt đầu nhận ra và thể hiện sự thích thú khi nghe giọng nói của mẹ. Nếu thai nhi nghe những giọng nói mới ở xung quanh, điều này có thể sẽ khiến bé hoạt động nhiều hơn. Mặt khác, khi bạn ăn thực phẩm nào đó, bé cũng có thể cảm nhận hương vị của thức ăn qua nước ối, và đạp để thể hiện cảm xúc thích hay không.

Giờ thì những thắc mắc của mẹ về việc vì sao bé yêu đạp nhiều hơn vào buổi tối đã được giải đáp rồi đấy, mẹ đừng lo lắng quá nhé. Mỗi khi bé cử động nhiều, đặc biệt vào buổi tối, mẹ chỉ cần ngồi xuống nghỉ ngơi một lát, sau đó tiếp tục công việc của mình. Mẹ hãy cố gắng quan sát phản ứng của bé đối với những hoạt động thường ngày của mẹ và ghi chép lại. Trong trường hợp con không đạp nhiều như bình thường, mẹ cũng đừng cuống lên bởi có thể lúc đó bé đang ngủ mà thôi. Nhưng nếu nhận thấy điều gì đó bất thường, mẹ nên tham khảo với bác sĩ nhé.

Theo PNTĐ

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep