Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tâm chân thành, cuộc sống bình an

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 22/04/2021
Tâm chân thành, cuộc sống bình an

Không ai là hoàn hảo cả, điều đó là sự thật. Vậy nên hãy khoan dung nếu có thể. Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

App hoa anh đào

1. Khép mình một góc khiến căn nhà trong tâm trở nên bế tắc. Một trong những niềm vui của cuộc đời là được sum vầy cùng bạn bè và người thân, vậy nên đừng sợ rằng mình sẽ bị tổn thương mà hãy mở rộng lòng mình. Hãy dùng chân tình để đối đãi, mở lòng ra cho người khác cơ hội hiểu mình và cũng cho mình một cơ hội để hiểu người khác.

2. Mỗi người đều có hoàn cảnh của riêng mình, có đôi khi sự thật lại không như những gì biểu hiện ở bề ngoài. Vâỵ nên trước một sự việc sự vật hay người nào đó, hãy nhẫn nại và cho bản thân một khoảng hòa hoãn để cân nhắc thêm. Hiểu được rõ giá trị bản thân và của người khác sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng.

3. Hiểu được một điều hay một người nào đó là mấu chốt để giải quyết các vấn đề. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của người khác; điều này sẽ khiến bạn trở nên sáng suốt và mạng lại cho bản thân những người bạn tốt.

4. Không ai là hoàn hảo cả, điều đó là sự thật. Vậy nên hãy khoan dung nếu có thể. Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

5. Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân. Có thể mỗi cá nhân, đều là nhân vật chính trong câu chuyện của mình, nhưng lại chỉ là một trong rất nhiều vai trong sân khấu chỉnh thể của thế giới, nên cần luôn biết những giới hạn.

6. Cảm ân là vị thuốc tâm linh làm dịu mát lòng người. Những gì người khác làm cho mình và với những gì mình đang có đều đáng để chúng ta ghi nhận phần huệ này. Điều này sẽ khiến bạn trở thành một con người lịch thiệp và có thể có được nhiều cơ hội trong cuộc sống. Cảm ân là một loại cảm xúc xuất phát từ chân tâm. Học cách cảm ân sẽ khiến thế giới quan của chúng ta thay đổi theo hướng tích cực, giúp chúng ta thấy rằng cuộc sống của mình phú quý và sung túc hơn những gì chúng ta tưởng tượng, từ đó tâm linh chúng ta sẽ bình hòa và lạc quan hơn trong cuộc sống.

7. Cuộc sống, vì dục vọng mà trở nên khổ, do cố chấp mà trở nên muộn phiền. Vậy nên sau những giây phút giáp mặt ngoài xã hội kia, hãy cho phép bản thân trở thành người giản đơn.

8. Trở thành một người tốt sẽ không chỉ giúp bản thân bạn mà còn giúp rất nhiều người khác nữa. Thêm vào đó cuộc sống của bạn sẽ trở nên yên bình và tốt đẹp.

Minh Hoàng biên tập/Theo Vandieuhay

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep