Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vi khuẩn gây viêm màng não, suy hô hấp có trong nhà banh

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 03/05/2019
Vi khuẩn gây viêm màng não, suy hô hấp có trong nhà banh

Nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện hơn 31 loại vi khuẩn nguy hiểm trong các nhà banh mà trẻ con hay chơi, trong đó có cả mầm bệnh gây viêm màng não, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng niêm mạc tim...

App hoa anh đào

Công trình vừa công bố trên tạp chí khoa học Amerrican Journal of Infection Control đã nghiên cứu 6 nhà banh – trò chơi mà hầu hết trẻ em điều ưa thích và tìm ra hàng chục dòng họ vi khuẩn nguy hiểm.

 Nhà banh là trò chơi phổ biến, được nhiều trẻ nhỏ yêu thích - ảnh minh họa từ interet

Các vi khuẩn này khiến các em bé chơi trong đó gặp đủ loại bệnh, từ nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng da, nhiễm nấm đến các tình trạng có thể gây chết người như suy hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng niêm mạc tim, nhiễm trùng máu, viêm phổi, viêm màng não.

Tổng cộng họ đã tìm ra 31 chủng vi khuẩn nguy hiểm trong nhà banh, bao gồm Enterococcus faecalis, Staphylocccus hominis, Streptococcus oralis, and Acinetobacter Iwofii...

Mỗi quả bóng là nơi trú ngụ của trung bình... 170.818 con vi khuẩn và vô số dạng tế bào vi sinh vật khác.

Trong khi đó, ngay tại Mỹ, các tiêu chuẩn quốc gia về mức độ và tần suất vệ sinh các nhà banh vẫn không rõ ràng.

Nhóm nghiên cứu đang hướng tới một công trình lớn hơn nhằm đưa ra lời cảnh báo với cộng đồng, cũng như kêu gọi nhà chức trách ban hành quy chuẩn vệ sinh cho các nhà banh, bảo đảm an toàn cho những đứa trẻ khi chúng ngụp lặn giữa các quả bóng.

 

Nguồn: Phụ Nữ & Gia Đình

CHIA SẺ BÀI NÀY
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep