Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

30 tuổi, một đời chồng mà si mê trai chưa vợ

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 21/01/2016

Em biết thân phận của mình nhưng chàng trai ấy theo đuổi quá khiến em cũng mơ mộng một tương lai tốt đẹp cho mình. Nhưng liệu em có lại phạm phải

App hoa anh đào

Chị Thanh Bình thân mến!

Em năm nay đã 30 tuổi. Em là "gái một đời chồng" và một đứa con nhỏ. Em lấy chồng năm 25 tuổi, sau đó khoảng 3 năm thì em ly hôn.

Thực sự em không hề muốn như vậy chút nào vì ở quê, chuyện phụ nữ bỏ chồng bị người ta bàn ra tán vào nhiều lắm. Thế nhưng vì chồng quá vũ phu, đánh đập em tối ngày chỉ vì ghen tuông mà cực chẳng đã bố mẹ đã phải khuyên em làm đơn ly hôn.

Sau một thời gian ly hôn, em chuyển lên thành phố làm việc để quên đi chuyện buồn. Con gái em được gửi ở quê, bố mẹ em nuôi. Ở trên này đi làm, em gặp một vài người đồng hương, thậm chí có người còn gần nhà luôn. Em rất vui. Nhóm bọn em thường xuyên đi gặp gỡ, ăn uống cho đỡ buồn vì cùng cảnh xa quê, xa gia đình.

Trong nhóm, có một chàng trai 27 tuổi. Cậu ấy có vẻ thích em ngay từ đầu. Khi em nói địa chỉ nhà, cậu ấy cũng vui mừng khi biết nhà chỉ cách nhà em tầm 20km. Em cũng có tâm sự chuyện ly hôn của mình với mọi người cho khuây khỏa, chính vì thế mà ai cũng yêu thương và động viên em nhiều hơn. Cậu ấy càng có vẻ quan tâm và săn sóc em hơn bình thường.

30 tuoi, mot doi chong ma si me trai chua vo - 1

Em thực sự rất bối rối. Phần vì cậu ấy ít tuổi hơn em, hơn nữa em là người đàn bà đã có chồng, có con riêng, còn cậu ấy là trai chưa vợ, làm sao có thể đến bên nhau được. Nhưng vì cậu ấy tấn công quyết liệt nên em cũng xiêu lòng. (Ảnh minh họa)

Quen nhau được hơn 1 năm thì cậu ấy nói muốn yêu em, cưới em làm vợ. Em thực sự rất bối rối. Phần vì cậu ấy ít tuổi hơn em, hơn nữa em là người đàn bà đã có chồng, có con riêng, còn cậu ấy là trai chưa vợ, làm sao có thể đến bên nhau được. Nhưng vì cậu ấy tấn công quyết liệt nên em cũng xiêu lòng. Chúng em hẹn hò được vài tháng thì cô gái thích cậu ấy đeo bám và gây khó dễ cho hai đứa.

Em không trách cô gái trẻ đó vì cô ấy cũng yêu thật lòng nên mới vậy. Cô ấy tìm gặp em, nói bố mẹ của bạn trai em rất khó tính, hơn nữa nhà lại nền nếp, gia phong, không thể chấp nhận chuyện con trai cưới vợ từng là gái có chồng đâu. Cô ấy mong em hãy chấp nhận buông tay để cả hai đỡ đau khổ.

Em nghe mà buồn lắm. Thực sự từ ngày ly hôn, em cảm thấy rất cô đơn. Gặp cậu ấy em yêu đời trở lại và cũng hi vọng có một đám cưới hạnh phúc bên người mình yêu dù biết là có nhiều khó khăn. Nhưng ở trong hoàn cảnh này, em không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không nữa. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em sợ cứ cố gắng rồi lấy về bị người ta khinh, sống không hạnh phúc thì lúc đó cuộc đời em còn bi kịch hơn nữa. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khổ tâm khi yêu một chàng trai trẻ tuổi hơn, chưa có vợ, trong khi đó em lại từng đổ vỡ trong hôn nhân và đang có một cô con gái riêng. Em sợ cuộc tình này quá trắc trở và cuối cùng người bị tổn thương lại là em.

Chị xin chia sẻ cùng em những nỗi buồn và sự kém may mắn mà em phải trải qua. Quả đúng là ở hoàn cảnh như em, người phụ nữ nào cũng lo sợ cho tương lai của mình. Em như chú chim nhỏ sợ cành cong, từng vấp ngã một lần nên lúc nào cũng phải cảnh giác. Hơn nữa, hoàn cảnh của em và cậu ấy có nhiều khác biệt khiến em càng khó tin vào hạnh phúc mà mình có được.

30 tuoi, mot doi chong ma si me trai chua vo - 2

Người đàn ông ngay cả khi biết quá khứ của em, gặp khó khăn mà vẫn muốn đồng hành cùng em là người em có thể tin tưởng được. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, cuộc sống không thiếu những hoàn cảnh như em và chỉ cần họ yêu nhau chân thành, quyết tâm, họ chắc chắn sẽ hạnh phúc dẫu có nhiều khó khăn. Em đừng vội nản chí nếu chưa thử đến cùng. Những lo lắng của em mới chỉ là phỏng đoán. Có thể bố mẹ cậu ấy khó tính, khắt khe, cũng mong cậu ấy tìm được một người xứng đáng để yêu nhưng khi gặp em, hai bác lại thay đổi cái nhìn? Xét cho cùng, quá khứ không quan trọng mà quan trọng hiện tại, em là người mang tới hạnh phúc cho con trai họ, biết đâu chừng bố mẹ cậu ấy sẽ yêu thương và đón nhận em?  

Trước tiên em và bạn trai nên cùng nhau đối diện với vấn đề xem sao. Em hãy theo bạn trai về nhà, ra mắt chính thức, công khai để xem thái độ của mẹ cậu ấy như thế nào rồi tính tiếp. Không thể ngồi và hình dung ra những khó khăn rồi bỏ cuộc ngay cả khi em còn chưa kịp bắt đầu như thế. Nếu như mọi chuyện không thuận lợi như mong muốn nhưng cậu ấy yêu em và quyết tâm bên em, em cảm nhận được tình yêu chân thành đó thì hãy cứ mạnh dạn trao niềm tin vào người đàn ông yêu em, muốn che chở cho em này. Người đàn ông ngay cả khi biết quá khứ của em, gặp khó khăn mà vẫn muốn đồng hành cùng em là người em có thể tin tưởng được.

Hi vọng em có quyết định đúng đắn cho mình, gặp nhiều may mắn và tìm thấy hạnh phúc!

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep