Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

“Phũ” với chồng cách nào để giữ hạnh phúc?

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 02/04/2016

Bọn em đã có với nhau 2 mặt con nhưng chưa bao giờ anh ấy biết tắm cho con, ở nhà chăm sóc con lấy nửa ngày. Tất cả những việc đó anh ấy phó thác cho em và mẹ anh ấy. Em lúc nào cũng trong cảnh đầu tắt mặt tối nhưng nói đến thì anh ấy bảo có bà đỡ rồi cần gì phải than.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kính gửi chuyên gia tư vấn tâm lý Huệ Anh!

Em vẫn nghe người ta nói “đàn bà khôn là phải “phũ” với chồng”. Em đang lên kế hoạch “phũ” với chồng, rất mong nhận được thư góp ý của chị.

Chị ạ, sau 5 năm chung sống điều em cảm nhận được từ chồng là người vô trách nhiệm. Vô trách nhiệm không chỉ với vợ mà với cả những đứa con do chính anh ấy đẻ ra nữa. Anh ấy, ngoài công việc ra chỉ biết đi chơi và ăn nhậu. Em đã nhỏ to góp ý và cũng nhờ bố mẹ anh ấy và anh em thân thiết nói hộ nhưng vẫn chứng nào tật nấy.

Bọn em đã có với nhau 2 mặt con nhưng chưa bao giờ anh ấy biết tắm cho con, ở nhà chăm sóc con lấy nửa ngày. Tất cả những việc đó anh ấy phó thác cho em và mẹ anh ấy. Em lúc nào cũng trong cảnh đầu tắt mặt tối nhưng nói đến thì anh ấy bảo có bà đỡ rồi cần gì phải than. “Có hai đứa con thôi chứ như ngày xưa các cụ đẻ hàng chục đứa thì chết à”. Con ốm trong bệnh viện anh ấy cũng tối muộn mới vào, có hôm còn say xỉn không vào thăm con.

Anh ấy cũng không quan tâm nhiều đến bố mẹ. Có lần mẹ anh ấy ốm, em nói: “Hôm nay, mẹ đang ốm, chiều hết giờ làm anh về nhà phụ em” nhưng anh ấy sẵng giọng “bà ốm qua loa, làm được hết, sao phải lo”. Mẹ anh ấy nghe thấy chỉ ứa nước mắt không nói câu gì. Em buồn lắm, em đang định không làm người mẹ, người vợ đảm đang nữa mà cũng đi ăn, đi chơi, hẹn hò để “dạy bảo” chồng. Chị cho em xin lới khuyên với.

Thụy Anh (Gia Lâm, Hà Nội)

Thụy Anh thân mến!

Chị hiểu những cảm xúc tủi buồn của em. Nhưng em hãy cố nén để bớt bận tâm tới việc chồng đi đâu, làm gì, với ai, đừng để cho chồng em thấy mình quá quan trọng với em. Thay vào đó, em hãy biết làm đẹp, biết hẹn hò bạn bè, biết đi chơi như em đang dự định sẽ làm.

Là phụ nữ không chỉ em mà phần lớn đều thấy mình khổ vì tự muốn gánh vác. Nghĩ cho cùng cũng tại mình ôm đồm, lại mang tư tưởng “làm vợ phải hy sinh cho chồng”, cố làm vì chồng không làm. Ngay từ đầu nhiều phụ nữ không nghĩ rằng cuộc sống là phải công bằng, bình đẳng, người vợ có trách nhiệm lo cho gia đình khiến chồng yêu nhưng cũng phải bằng cách nào đó khiến chồng cảm thấy muốn làm hài lòng vợ.

Bây giờ, cuộc sống hiện đại hơn xưa. Phụ nữ không chỉ còn tìm mọi cách giữ chồng. Cách họ tìm chính là khiến đàn ông cảm thấy sợ mất vợ và tìm mọi cách để vợ mình ở bên cạnh mình, tránh những người đàn ông khác “nhòm ngó”. Phụ nữ bây giờ chỉ sợ mình không đẹp sẽ làm chồng chán nên họ biết sống vì mình. Phụ nữ thời nay, phải học cách “phũ” với chồng như em đã có ý tưởng. Đừng bao giờ chiều chồng quá mức, họ sẽ rong chơi mà không đoái hoài gì đến em đâu.

Đàn ông đi sớm về khuya nhưng đàn bà vẫn chăm chăm chờ chồng về ăn cơm dù khuya muộn tới đâu! Còn chồng thì sao? Phần lớn họ luôn muốn đi ăn với bạn, thậm chí đang ở bữa cơm gia đình nghe bạn gọi họ cũng đứng lên. Khi vui với bạn họ có thể quên ngày lễ của phụ nữ, quên sinh nhật vợ, con nhưng vẫn được bỏ qua chỉ cần nói: “Anh xin lỗi!”. Nhưng phụ nữ làm sai điều gì, đàn ông nhắc mãi không thôi…

Đàn ông lăng nhăng được cho là đào hoa. Đàn bà có nhiều người theo đuổi đã bị buộc tội lẳng lơ. Vì vậy, nếu không muốn buồn tủi thì hãy làm đẹp, biết từ chối hợp lý với chồng, biết đi chơi, biết hẹn hò với bạn bè. Bạn bè ở đây dĩ nhiên là… bạn gái, còn nếu bạn trai, rất dễ em sẽ sa vào một “vòng xoáy mới” có khi còn khổ sở hơn. Chưa kể, vì điều đó, hạnh phúc gia đình lại nát tan.

Cái “phũ” ở đây cần có giới hạn. Nếu em đi quá giới hạn, mọi thứ có khi còn tồi tệ hơn.

Chúc em thành công với dự định của mình!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Huệ Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep