Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Khám phụ khoa có thể phát hiện đã từng quan hệ?

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 06/04/2016

Tôi muốn đi khám phụ khoa nhưng thực sự e ngại chuyện bác sĩ biết được tôi đã quan hệ tình dục.

Câu hỏi:

Xin chào! Tôi là nữ, năm nay tôi 19 tuổi. Tôi muốn đi khám phụ khoa nhưng thực sự e ngại chuyện bác sĩ biết được tôi đã quan hệ tình dục. Liệu đi khám phụ khoa bác sĩ có thể biết được điều đó hay không? Mong tư vấn! Xin cảm ơn! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chào bạn!

Nhìn chung, khám phụ khoa không thể tiết lộ bạn đã có giao hợp với người khác giới hay chưa, trừ khi có những dấu hiệu cụ thể như:

- Triệu chứng của bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục như herpes, mụn cóc sinh dục

- Có sự xuất hiện của tinh dịch do quan hệ trong thời gian gần khi đi khám

- Âm đạo bị rách do quan hệ tình dục

kham phu khoa co the phat hien da tung quan he? - 1

(Ảnh minh họa)

Thông thường, dựa vào đặc điểm của âm đạo, bác sĩ có thể dự có chuyện quan hệ tình dục hay không, nhưng mọi thứ chỉ chắc chắn khi chính người bệnh chia sẻ với bác sĩ.

Thông thường, cách duy nhất để bác sĩ nắm được tình hình và có hướng thăm khám hợp lí là trò chuyện với người phụ nữ đi khám. Nếu bạn đã thực sự có chuyện quan hệ, hãy chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ, đừng giấu giếm hay e ngại vì nó có thể trở thành một mối nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Bỏ qua sự bối rối của bản thân vì vấn đề sức khỏe, khi bạn thành thật, bạn sẽ nhận được sự tư vấn rõ ràng hơn. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể khám cho bạn chuẩn xác hơn và giúp bạn tránh được những nguy hại không đáng có.

Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Nguồn: eva

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep