Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bị chồng bắt nghỉ việc ở nhà nội trợ

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 24/08/2015

Em năm nay 26 tuổi, mới lấy chồng được 2 năm. Chồng hơn em 7 tuổi, là trưởng phòng ở một công ty lớn, thu nhập khá.

App hoa anh đào

Cưới được vài tháng, chồng và bố mẹ chồng muốn em nghỉ việc ở nhà chăm sóc nhà cửa và cơm nước cho bố mẹ chồng. Em đề nghị thuê giúp việc nhưng ông bà không đồng ý vì không muốn có người lạ trong nhà. Sau đó, em nghỉ việc. Nay con em đã được hơn 6 tháng, em muốn thuê giúp việc để đi làm trở lại. Chồng không đồng ý, bảo việc kiếm tiền để anh lo, em không phải bận tâm.

Em không muốn như vậy nhưng chẳng biết làm thế nào để thuyết phục được chồng và bố mẹ chồng. Chẳng lẽ em phải chấp nhận ở nhà chăm con và cơm nước cho bố mẹ chồng như vậy suốt đời hay sao? (Linh)

1-a-8644-1439632462.jpg

Ảnh: Wordpress

Trả lời

Mong muốn sớm được quay lại công việc của em là hoàn toàn chính đáng. Em là người phụ nữ năng động và độc lập. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn của cuộc đời, em nên xác định đâu là những mục tiêu quan trọng để cố gắng hoàn thành. Chính thái độ phản ứng gay gắt của chồng và gia đình chồng khiến cho em có cảm giác bị kiểm soát và ức chế.

Quan điểm của gia đình chồng có thể xuất phát từ nhìn nhận đã ăn sâu vào tiềm thức người Á Đông, cho rằng nam giới là trụ cột gia đình, lo việc kiếm tiền, còn phụ nữ quán xuyến chăm sóc con cái. Khác biệt trong quan điểm của em và chồng nếu ứng xử không khéo léo sẽ dẫn đến những mâu thuẫn, làm rạn nứt gia đình.

Hơn nữa, khoảng hơn một năm đầu đời, trẻ nhỏ rất cần sự gần gũi và chăm sóc của người mẹ để cảm nhận được sự an toàn và phát triển tốt. Vì vậy, tạm thời em có thể hoãn việc đi làm để có thể tập trung cho việc chăm sóc con cũng như bản thân mình, để ổn định sức khỏe và lấy lại vóc dáng sau sinh.

Trong thời gian ở nhà, em có thể khéo léo thuyết phục chồng về việc đi làm trở lại khi con khôn lớn và cứng cáp hơn. Cùng chồng bàn bạc, sắp xếp công việc gia đình cho ổn thỏa vì suy cho cùng, em chỉ có thể an tâm đi làm và gia đình êm ấm khi vợ chồng em tìm được tiếng nói chung. Khi đã có sự đồng ý của chồng rồi thì việc thuyết phục bố mẹ chồng có lẽ sẽ không quá khó. Hãy xem khoảng thời gian này là bước đệm để bản thân em có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc sắp tới.

Chúc em hạnh phúc.

Theo Chuyên gia Nguyễn Thị Thúy Hằng/VnExpress

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep