Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Bị chồng coi thường vì không còn trong trắng

KENHPHUNU.COM  | 15:00 , 22/08/2015

Em và chồng cưới nhau năm em 24 tuổi, lúc ấy em đã là một cô gái đã không còn trinh. Hồi yêu nhau, em không đủ can đảm để nói với anh về chuyện trước đây của mình với người yêu cũ.

App hoa anh đào

Đêm tân hôn khi biết sự thật, anh đã coi thường và tỏ thái độ miệt thị đối với em. Anh dùng những lời lẽ xúc phạm em. Anh còn dọa sẽ ly hôn và nói hết sự thật cho bố mẹ em biết nguyên nhân chia tay.

Em biết mình sai, biết mình có lỗi với anh nên cố gắng chịu đựng và cầu xin anh tha thứ. Em mong con cái sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm giữa hai vợ chồng, nhưng khi đã có con, chồng em vẫn chẳng buông tha.

Nhiều lần em đã đề nghị anh tôn trọng mình. Anh bảo, con gái chưa chồng đã ngủ với đàn ông thì còn giá trị gì đâu mà đòi hỏi được tôn trọng. Em đã quá mệt mỏi, em không biết phải làm sao? (Chi)

1-9248-1440036102.jpg

Ảnh: vedantathailand

Trả lời

Dù xã hội vẫn còn ít nhiều xem trọng vấn đề trinh tiết nhưng nó không hẳn là thước đo để đánh giá phẩm hạnh của phụ nữ. Muốn đánh giá một người phụ nữ, hãy nhìn vào cách họ đối nhân xử thế.

Chồng em là người xem trọng vấn đề trinh tiết nên khi phát hiện sự thật, anh ấy sẽ có cảm giác bị lừa dối và nhìn nhận tiêu cực về em. Mất niềm tin chính là rào cản khiến cho mối quan hệ giữa em và chồng không thể gắn bó sâu sắc hơn để anh ấy vượt qua định kiến của chính mình mà chấp nhận quá khứ của em. Việc chồng dày vò em là dấu hiệu cho thấy anh ấy không tự hào về lựa chọn của mình. Anh ấy muốn chối bỏ điều đó thông qua việc bắt ép và sỉ nhục em. Em níu kéo càng khiến anh ấy có những hành động quá đáng hơn.

Thay đổi định kiến của một cá nhân là rất khó. Định kiến không đơn giản là một quan điểm mà đó còn là hệ quả của rất nhiều yếu tố về văn hóa, xã hội và những trải nghiệm trong quá khứ. Chúng đòi hỏi em phải kiên nhẫn và thật khéo léo. Điều quan trọng là em phải tự nhận thức được giá trị của mình. Em đối diện với anh ấy bằng một tâm thế tự tin vì em đã làm tròn trách nhiệm của mình, yêu thương chồng con và vun vén hạnh phúc. Khi anh ấy có những cư xử không đúng mực, em nên giữ thái độ bình tĩnh và cương quyết để khẳng định giá trị của bản thân.

Đừng để mình quá phụ thuộc vào chồng. Nếu có thể em nên tìm kiếm cho mình một công việc để bản thân có sự độc lập về tài chính cũng như dành thời gian chăm sóc bản thân, trau dồi các kỹ năng và mở rộng các mối quan hệ. Tất cả những điều đó sẽ giúp em thêm tự tin khi đối diện với anh ấy vì em có những giá trị của riêng em, hãy khẳng định chúng.

Nếu mọi cố gắng của em vẫn không mang lại hạnh phúc, em hãy nhìn nhận lại mối quan hệ này và có quyết định dứt khoát để cho đôi bên một hướng đi riêng. Tập quên và bắt đầu một cuộc sống mới em nhé.

Chúc em có những quyết định sáng suốt,

Theo Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thúy Hằng/VnExpress

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep