Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Chán chồng vì anh quá tham tiền

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 28/10/2015

Anh bảo tiền tôi làm từ thiện mua xe thì tốt hơn, trong khi tiền tôi trích ra là tiền lương của mình chứ có phải từ tài khoản vợ chồng đâu. 

App hoa anh đào

Tôi đi từ thiện, quyên góp chút ít giúp nơi bà ngoại tôi sinh ra (người yêu thương tôi nhất) vì ở đó họ có nhiều trẻ mồ côi hay ba mẹ là thương binh, gia đình không có điều kiện cho trẻ đi học trong trường lớp đàng hoàng. Các em học tại trường làng cũ kỹ, không đủ đồ dùng học tập, thế mà chồng cho là tôi lắm chuyện, hoang phí, khi lo nhà mình chưa xong mà đi lo nhà người.

Nếu nhà vợ chồng tôi không đủ ăn thì tôi đã nghĩ khác, đằng này nhà lầu có, con gái được đi học tại trường học tốt, ăn uống thoải mái, có điều xe hơi không có, nhưng cũng có hai chiếc xe máy xịn rồi. Anh muốn mua ô tô nhưng tôi nói không cần thiết, tôi cảm thấy anh mua xe cũng chỉ để khoe thôi, chứ nhà tôi không phải sống trên thành phố lớn mà lo xe cộ. Vợ chồng đi làm cũng đâu có xa, đi xe máy 10- 15 phút là tới; quê anh thì quá xa, đi xe hơi bao nhiêu tiền xăng cho vừa.

Thế là vợ chồng tôi lại cãi nhau, đi về thăm quê bà ngoại lần nào tôi cũng cho bọn trẻ quà, cũng chỉ cái bánh cái kẹo, không đáng là bao mà chúng vẫn vui vì được quà. Thấy tôi chúng đều gọi là "mẹ", con gái tôi cũng quấn chúng lắm, lần nào tôi về cha mẹ bọn nhỏ cũng mời cơm, tuy không sang nhưng sao thấy nó vẫn ngon, ấm cúng. Rau nhà trồng, cá cũng bắt từ ao, gạo cũng là đi cấy thuê thì được chút, trái cây lần nào họ cũng ra vườn vặt cho tôi mang về. Con người họ niềm nở, ấm cúng thế mà lúc nào anh cũng khó chịu, lần nào đi ăn cũng chỉ có tôi và con gái.

Càng ngày vợ chồng cãi nhau cũng vì chuyện tiền nong, xe hơi. Anh nói tôi hoang phí, nếu để tiền làm từ thiện mua xe thì tốt hơn, trong khi tiền tôi trích ra là tiền lương của mình chứ có phải từ tài khoản vợ chồng đâu. Tôi giải thích hoài anh không chịu tiếp thu, tôi đâm ra chán đến mức nghĩ tới ly hôn. Lương tôi cao hơn anh nên nghĩ mình thừa sức nuôi con gái và anh là bố cũng phải có trách nhiệm góp phần nuôi con, anh không có trách nhiệm thì sẽ không được yên với tôi. Tôi không phải bà mẹ ích kỷ muốn ôm con cho riêng mình mà để con thiệt thòi cả tình lẫn tiền.

Trước khi cưới anh đâu có vậy, anh nói từng là tình nguyện viên mà sao lại như này? Mong các bạn chia sẻ.

Luyến

Nguồn: vnexpress

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep