Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Có nên hủy hôn vì "chuyện ấy" nhàm chán?

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 06/01/2016

Chỉ một tháng nữa thôi tôi sẽ lên xe hoa. Mọi thứ đã định, nhưng bỗng dưng trong lòng tôi thấy lo sợ.

App hoa anh đào

Dạo gần đây tôi luôn cảm thấy bất an và sợ hãi khi nghĩ về cuộc hôn nhân với anh ấy - chồng sắp cưới của tôi. Một tháng nay, tôi cảm thấy quan hệ rất nhàm chán, cả giữa đời thường và cả lúc "trên giường". Chúng tôi quen nhau đã được hơn 1 năm và "gần gũi" nhau cũng đã 1 năm rồi. Một năm đó, tôi chỉ hồ hởi lúc ban đầu. Còn sau đó tôi luôn cảm thấy bình thường. Chồng sắp cưới của tôi là người khá hiền lành. Anh lành cả trong giao tiếp, lẫn khi chúng tôi quan hệ. Anh không có tí sáng tạo nào nên nhiều lúc chuyện ấy rất nhàm chán.

Chồng sắp cưới không phải là người đầu tiên của tôi. Anh đã gần 40 tuổi, tôi cũng không còn trẻ, 35 tuổi rồi. Ở tuổi này, có lẽ dễ tha thứ cho nhau chuyện không phải là người đầu tiên của nhau. Anh rất đức độ, tốt tính và không bao giờ tra hỏi tôi về quá khứ. Anh tốt với gia đình và bạn bè tôi. Ai cũng bảo tôi là trâu chậm uống nước trong khi lấy được anh. Nhưng quả thật tính tôi phiêu lưu hơn anh, nên khi gặp được anh tôi có phần thấy nhàm chán dù rằng đủ nhận thức để thấy được anh sẽ là một người chồng tốt.

Nhưng tôi cảm thấy thực sự sợ hãi thời gian gần đây. Tôi sợ cảnh giường chiếu nhàm chán với anh. Sợ cảnh cuộc sống tẻ nhạt. Có lúc tôi chỉ muốn một mình. Hủy hôn là ý nghĩ thường trực trong đầu tôi. Nhưng tôi cũng lo bố mẹ bị sốc. Tầm tuổi này ông bà chỉ mong tôi cưới nhanh để có cháu. Thực sự tôi bế tắc. Mong lời khuyên từ chuyên gia.

quynhthy...@gmail.com

Chuyên gia tư vấn Hạnh Phúc:

Chào bạn, câu chuyện của bạn khiến tôi nhớ đến hình ảnh của Maggie Carpenter. Ba lần trước khi bước vào lễ đường là cả ba lần cô nàng xinh đẹp Maggie Carpenter (phim Runaway Bride – Cô dâu chạy trốn) bỏ rơi chú rể. Có lẽ phút trước khi cưới là lúc Maggie tỉnh táo nhất để nhận ra cảm xúc thật của mình cũng như con người thật của người chồng tương lai mà trước đó trong đầu cô vẫn còn đầy những ảo tưởng đẹp đẽ và hoàn hảo. Đó là chuyện trên phim, nhưng ngoài đời cũng có những chuyện tương tự. Và bạn là người trong cuộc, hẳn nhiên hiểu rõ giây phút ấy khó khăn như thế nào.

Có một điều không phải bàn cãi, đó là con người ngoài nhu cầu ăn uống, còn có nhu cầu thỏa mãn tình dục. Tình dục không chỉ đơn thuần để duy trì nòi giống mà còn là cách giải tỏa căng thẳng, gắn kết vợ chồng, hóa giải những khúc mắc nảy sinh trong cuộc sống chung. Tình dục còn có lợi cho sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần.

Nhiều thống kê cho thấy, cuộc sống vợ chồng không được thỏa mãn tình dục là một trong những nguyên nhân dẫn tới tan vỡ gia đình hoặc hôn nhân không hạnh phúc. Đã có không ít cặp vợ chồng mâu thuẫn, nhưng nhờ “chuyện ấy” mà cứu vãn được cả một cuộc hôn nhân.

Tình dục rất quan trọng, nhưng đó không phải là tất cả của một cuộc hôn nhân. Hôn nhân cần rất nhiều yếu tố và sự nỗ lực trong suốt cả quá trình chung sống. Hạnh phúc từ sự vun vén đến từ hai phía. Rất nhiều cặp đôi, ban đầu không yêu nhau nhưng càng sống với nhau, họ càng tìm thấy điểm hấp dẫn. Và ngược lại, không hiếm những cặp đôi đưa nhau ra tòa chỉ sau 1 năm kết hôn dù trước đó họ yêu nhau suốt cả thời tuổi trẻ.

Khi bạn sắp kết hôn, nhất là khi bạn ở giai đoạn đã "thấu hiểu" cuộc sống, không còn có những hồ hởi của những thời điểm đầu tiên, thì rất có thể khiến tâm lý bạn bị xáo trộn. Thời điểm này, vẫn chưa phải là giai đoạn cuối cùng của một tình yêu trưởng thành. Khi bạn tất bật chuẩn bị cho đám cưới, tình yêu mới bắt đầu bước vào giai đoạn nghi ngờ. Nếu bạn không vượt qua được nỗi sợ hãi về cuộc sống tương lai đang “nổi loạn” trong đầu thì sẽ rất dễ rơi vào chán nản, mệt mỏi để rồi trở thành một phiên bản “cô dâu chạy trốn” giống như Maggie Carpenter.

Trong chuyện này, bạn cần xem lại tình cảm của chính mình và của cả người kia: liệu khi lấy nhau về rồi, bạn có thể mang lại hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình không? Anh ấy có thể là người nương tựa cả đời của mình không? Hãy thử tâm sự với anh ấy để hai người tìm được giải pháp chung.

Chúc bạn sớm tìm ra được con đường đi tìm hạnh phúc đích thực cho mình, bạn nhé.

Chuyên gia tư vấn Hạnh Phúc/Báo Gia đình&Xã hội

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep