Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Điếng người khi vợ khoe ảnh yêu đương trên Facebook

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 12/08/2015

Sáng hôm sau, khi mở điện thoại ra, tôi đã thấy có hình ảnh gắn thẻ mình và tới tấp nhận comment của bạn bè...

App hoa anh đào

Hôm đó, sau khi ân ái, tôi lăn ra ngủ như chết nên không biết là vợ đã chụp ảnh và đăng lên Facebook lúc nào. Chỉ biết rằng, tới sáng hôm sau, khi mở điện thoại ra đã thấy có hình ảnh gắn thẻ mình và tới tấp nhận comment. Thực tế, bức ảnh không quá lộ liễu nhưng lại được chụp trong bối cảnh nhạy cảm, nhìn qua đã biết là vừa “mây mưa” xong.

Tôi nhớ đây không phải lần đầu vợ tôi có những hành động vô duyên thế này. Chẳng hạn, nhân dịp sinh nhật, tôi tặng vợ một bộ quần áo chíp, và chỉ 5 phút sau, cô ấy đã bô bô up ảnh, khoe khoang trên Facebook, khiến tôi rất xấu hổ.

Tôi cần phải làm gì để vợ mình biết nghĩ trước, nghĩ sau, biết kiềm chế bản thân khi chia sẻ trên Facebook?

(Quyết, Vĩnh Phúc)

Chào bạn,

Trong xã hội hiện đại ngày nay, số người dùng Facebook và các trang mạng xã hội ngày càng tăng, mang lại rất nhiều tiện ích, cơ hội, nhưng cũng kéo theo không ít rắc rối, phiền toái.

Theo như những gì bạn kể, có thể thấy, vợ bạn đang bị cuốn vào xu hướng công khai hóa tất cả trên Facebook, kể cả những chi tiết nhạy cảm, riêng tư. Đây là “căn bệnh” của một bộ phận Facebooker, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ.

Để tránh được những tình huống vô duyên tương tự, trước hết, bạn phải nghiêm túc bày tỏ quan điểm, thái độ và cảm xúc của bản thân trước hành động của bà xã; Phải khiến nàng thấu hiểu, không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể công khai với người khác. Cũng hãy nhẹ nhàng giải thích với nàng rằng, số lượt like, lượng comment nhiều không có nghĩa là người khác ca ngợi, yêu thích bạn, mà có thể chỉ là sự cười cợt, trêu đùa mà thôi.

Facebook chỉ thực sự có ích khi chúng ta sử dụng đúng nơi, đúng lúc, đúng mục đích và ở mức độ vừa phải. Hãy giúp nàng sắp xếp lại thời gian biểu trong ngày, trong tuần thật hợp lý cho tất cả các hoạt động, trong đó hạn chế dần thời gian cho Facebook.

Hãy quan tâm tới vợ nhiều hơn, hãy cùng nàng tham gia vào các hoạt động thư giãn khác. Còn nhiều điều còn thú vị và hay ho hơn là cắm cúi vào Facebook phải không? Dạo đầu, có thể vợ bạn sẽ có cảm giác thiếu thiếu cái gì đó, nhưng dần dần cũng sẽ thích nghi thôi. Trong quá trình “cai nghiện” đó, rất cần sự đồng hành, hỗ trợ của người chồng.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Nguồn: 24h

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep