Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

“Đói” dài vì chồng coi sex là thứ xấu xa

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 30/11/2015

Tôi khổ sở vì chồng là người đàn ông quá nghiêm túc trong cuộc sống và trong chuyện chăn gối anh ấy cũng “nghiêm túc” như vậy.

App hoa anh đào

“Phải nghĩ nhiều lắm tôi mới gửi tòa soạn bức thư được viết từ những dằn vặt chôn dấu tận đáy lòng bao năm nay không dám chia sẻ cùng ai. Tôi kết hôn đã 4 năm và có một bé gái khá xinh xắn, nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ gia đình tôi hạnh phúc. Vì chồng thành đạt, chỉ biết có vợ, nhưng không ai hay lòng tôi luôn khóc thầm.

Tôi khổ sở vì chồng là người đàn ông quá nghiêm túc trong cuộc sống và trong  chuyện chăn gối anh ấy cũng “nghiêm túc” như vậy. Chúng tôi chỉ thực hiện một tư thế duy nhất - tư thế truyền thống. Anh cũng ít nhu cầu về chuyện đó và thường ít khi đưa tôi “cán đích”, nếu không có những gợi ý của tôi thì anh sẽ để tôi “đói” dài. Anh chưa bao giờ cho tôi cảm thấy mãn nguyện và cũng chưa bao giờ anh hỏi tôi cảm thấy như thế nào sau mỗi lần ân ái, còn tôi luôn cảm thấy sự hời hợt, chóng vánh, nhạt nhẽo và vô vị. Có lần anh nói rằng, trong chuyện đó, anh là người cho và tôi là người nhận, tôi chỉ nhận những gì anh có, anh mang đến, chứ tuyệt đối không được đòi hỏi. Với anh tình dục là điều gì đó rất xấu xa.

Nhiều lần tôi định nói với chồng để anh thay đổi nhưng biết tính anh thể nào cũng sẽ quy kết là tôi hư hỏng. Vì có lần vợ chồng tôi cùng xem phim tình cảm về một phụ nữ sống khá “ướt át” tôi bình phẩm về nhan sắc, trang phục của cô ấy đẹp, lập tức bị anh chặn họng một câu: “Phụ nữ như vậy là vứt, cô ta quá hư hỏng. Phụ nữ không nên sống quá bản năng như vậy”.

Tôi phải làm thế nào đây để cuộc sống vợ chồng tốt hơn. Tôi không thể chịu đựng anh mãi thế này được, nhiều lúc tôi có cảm giác mình “phát nổ” vì chịu ấm ức quá lâu, giúp tôi với?”

Mỹ Uyên (Long Biên, Hà Nôi)

Chào bạn!

Tình dục vợ chồng vẫn được coi là thước đo quan trọng trong hôn nhân, là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên hạnh phúc gia đình. Xúc cảm ân ái vợ chồng luôn thăng hoa sẽ khiến cho cả hai trở nên gắn kết, yêu thương, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Tình dục giống như một món quà tuyệt vời của cuộc sống, chứ nó không xấu xa, dung tục.

Những nỗ lực của bạn để cải thiện chuyện gối chăn cùng chồng điều đó chứng tỏ bạn muốn thu vén cho tổ ấm của mình hơn bao giờ hết. Là mong muốn làm vợ chính đáng của bạn. Nó không chỉ dừng lại ở cảm xúc cá nhân của bạn mà còn bồi đắp tình yêu giữa hai vợ chồng. Hờ hững với sex dễ tạo nên khoảng cách vô hình giữa hai người, dễ khiến tổ ấm rạn vỡ.

Theo những gì bạn chia sẻ thì chồng bạn vừa là người ít nhu cầu về tình dục, không mãnh liệt trong chuyện đó. Sự chênh lệch về tình dục thông thường sẽ dễ làm cho đối phương cảm thấy thất vọng nếu nửa còn lại không chú ý và cùng với nhau bàn bạc cách thức để làm mới chuyện này thì có thể sẽ xảy ra nhiều vấn đề trong gia đình.

Trong cuộc sống phòng the nam và nữ đều có nhu cầu, khát vọng như nhau. Có sự nhìn nhận công bằng về “chuyện ấy” sẽ giúp cả hai cùng vượt qua trở ngại, khiến đời sống tình dục vợ chồng thăng hoa hơn. Bạn khao khát gần gũi chồng, nghĩ là tình yêu của bạn dành cho chồng rất lớn, hiểu được điều đó chẳng đức lang quân nào không mủi lòng. Nhưng với tính cách của anh ấy thì thể hiện cũng cần phải tế nhị và khéo léo. Bạn cần lựa chọn thời điểm trò chuyện thẳng thắn và chân thành để anh ấy hiểu được suy nghĩ và quan điểm của bạn, tránh nói về điều này quá thường xuyên sẽ dẫn tới việc anh ấy hiểu lầm rằng bạn luôn nghĩ về chuyện đó.

Bạn nên kéo khéo chia sẻ tâm tư của mình cùng anh khi cả hai có tâm trạng thoải mái nhất. Bạn có thể tạo không gian riêng tư như cả hai đi nghỉ cùng nhau ở nơi lãng mạn hoặc tạo không gian lãng mạn trong chính ngôi nhà của mình, cho anh những cảm xúc bất ngờ, thú vị từ sự chủ động của chính mình. Cần thể hiện ccho anh ấy hiểu rằng bạn đang có gắng để giúp đời sống tình dục vợ chồng tốt hơn. Nếu anh ấy có những lời nói xúc phạm đến bạn thì hãy tỏ thái độ cương quyết không chấp nhận. Nếu anh ấy thể hiện thiện chí cuộc sống ái ân của bạn sẽ có cơ hội thay đổi theo chiều hướng tích cực. Điều quan trọng nhất ở đây là khéo léo giúp anh ấy hiểu bạn đang vì tổ ấm của mình và rất vì anh ấy.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Chuyên gia tư vấn Huệ Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep