Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Em có nên kết hôn với anh dù bố mẹ phản đối

KENHPHUNU.COM  | 13:00 , 05/08/2015

Chúng em yêu nhau được 4 năm nhưng gia đình em ngăn cản vì anh là người Bắc dù vậy chúng em đã chung sống với nhau được 2 năm...

App hoa anh đào

Mong các anh chị tư vấn giúp em. Em năm nay 26 tuổi, ban trai 26 tuổi, chúng em yêu nhau được 4 năm nhưng gia đình em ngăn cản vì anh là người Bắc dù vậy chúng em đã sống với nhau được 2 năm mặc gia đình ngăn cản.
 


Cách đây 3 tháng em và bạn trai về nhà em đặt vấn đề để bố anh vô hỏi cưới thì gia đình em đuổi anh và nói những lời khó nghe. Anh buồn quá và đi vô Nha Trang làm một tháng thì trong tháng đó anh đã quen một người con gái khác và anh đã nói bố tới nhà người con gái kia để thăm nhà và định cuối năm nay sẽ cưới dù anh chưa dành tình cảm nhiều cho người kia nhưng anh nói đó là cách để anh quên em và em quên anh để về với gia đình em. Sau đó anh về lại Đà Nẵng (nơi em đang sống) để nói lời chia tay với em rồi kể mọi chuyện em nghe, lúc này em mới biết anh đã có người khác em đã rất đau lòng và anh cũng không cầm được nước mắt khi nhìn em đau như vậy vì anh còn rất yêu em. Lúc này anh không muốn vô lại Nha Trang nữa và muốn hủy đám cưới.
 


Một ngày anh về thì gia đình em lại đồng ý cho em và anh tới với nhau và đám cưới của anh bị hủy và người con gái kia cũng đồng ý để anh ở lại bên em. Người con gái kia tỏ ra cao thượng thì anh lại thương yêu người kia và thấy có lỗi với người đó. Còn về phía gia đình em thì không biết gì về chuyện của anh nhưng một tuần sau khi đồng ý cho em và anh đến với nhau thì ba mẹ em lại đổi ý và phản đối không cho chúng em đến với nhau. Ba em nói tùy em quyết định nhưng mẹ, anh chị thì không nhìn mặt em nữa. Còn bạn trai em thì bảo chúng em tự đi đăng ký kết hôn và sang năm sinh con chứ như thế này mãi anh mệt lắm. Gia đình em đã đối xử thật tàn nhẫn với anh. Giờ thật sự em không biết như thế nào để tốt cả. Mong trung tâm hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn.

Trả lời:

Bạn và anh ấy yêu nhau và chung sống với nhau 2 năm, một mối tình như thế kể cũng dài, chia tay nhau không phải dễ dàng. Tuy nhiên, lấy được nhau không quá khó, mà chung xây hạnh phúc lâu dài với nhau mới khó hơn nhiều. Cuộc sống, công việc của bạn và anh ấy ra sao? Anh ấy có chỗ làm ổn định, hay là người làm việc tự do, nay Nha Trang, mai Đà Nẵng? Anh ấy có là người đàn ông chịu thương, chịu khó, dám làm, dám chịu, hay là người “dễ làm khó bỏ”? Lấy nhau rồi hai bạn ăn đâu, làm đâu? Còn hàng loạt câu hỏi cần bạn trả lời trước khi “gật đầu đồng ý” lấy anh ấy làm vợ.

 

Nếu bạn tin rằng hai bạn sẽ hạnh phúc khi lấy nhau, thì chuyện cha mẹ ngăn cản không phải là điều đáng sợ nhất. Bố mẹ bạn không yên tâm khi gửi gắm cô con gái quý yêu của mình vào tay một chàng trai nay đây, mai đó, nên có lúc muốn “tắc lưỡi” đồng ý, lúc lại thấy không đành lòng để bạn chạy theo anh ấy. Đó là lý do tại sao bố mẹ bạn lại thay đổi ý kiến liên tục như thế.

Việc anh ấy yêu và muốn cưới cô ở Nha Trang chưa chắc đã có thật, chỉ là “chuyện bịa” để ép bạn phải ráo riết quyết định, nếu không sẽ mất anh ấy. Cũng có thể anh ấy vội vã đến với cô gái Nha Trang, nhưng tình cảm chưa sâu đậm, đến với cô ấy với mục đích để quên bạn nhanh hơn, nhưng hình như “càng cố quên lại càng nhớ thêm”, nên anh ấy lại về Đà Nẵng cùng bạn.

Hãy nhắc anh ấy cứ đưa gia đình vào thăm nhà và nói chuyện tử tế với bố mẹ bạn, để gia đình bạn tin rằng anh ấy có ý tiến tới hôn nhân thực sự chứ không nói chơi. Khi mình làm các bước đàng hoàng rồi mà gia đình vẫn không tạo điều kiện, hai bạn mới nghĩ đến bước đường cùng là “cứ đi đăng ký kết hôn” theo đúng Pháp luật quy định nhé.

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep