Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Giới trẻ

Đối diện với đời bằng tâm thế thanh thản, sống càng đơn giản đời càng vui

Đối diện với đời bằng tâm thế thanh thản, sống càng đơn giản đời càng vui

Trên con đường của cuộc đời mỗi con người, nếu học biết được giản đơn, có thể khiến chúng ta vui vẻ mà cất bước. Vì trong đời người đặc sắc này, chúng ta chính là cần buông bỏ gánh nặng, cho ánh sáng và niềm vui vào trong hành trang, chọn lấy những điều đẹp đẽ, tích cóp hy vọng làm phong phú hành trình của mình.  

Người sống thiện tâm vạn sự ắt sung túc, sống tham tham vạn sự hóa hư vô

Giá trị của một người thực sự không nằm ở chỗ nhận được gì mà là nằm ở chỗ cho được gì, đây là đạo lý mà không phải ai cũng hiểu.

9 câu nói đúc kết kinh nghiệm của người già, người trẻ nhất định phải học

Bạn bè giúp bạn là thiện chí, là tình nghĩa; bạn bè không giúp bạn là lẽ đương nhiên, không nên ghi thù oán hận, người ta cũng không có nợ bạn! (Học cách cảm thông).

Sống ở đời, đừng sống quá tốt với bất kỳ ai, hãy biết yêu thương chính mình

Đừng sống quá tốt với bất kỳ ai, hãy biết trân trọng yêu thương mình. Hãy biết chọn lựa để bản thân không phải hối tiếc. Có thể bạn cần cân nhắc lại về việc “cho đi” đối với những người thật sự xứng đáng hơn.

Phải học cách bơ đi mà sống: “Người không vì mình, trời tru đất diệt”

Nghệ thuật của sự “bơ đi mà sống” không nằm ở chỗ thờ ơ, lạnh lùng với tất cả mọi thứ xung quanh, mà là ở chỗ biết quan tâm đến những điều thật sự quan trọng và cần thiết.

Đừng nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác, đó chính là điều tối kỵ khi làm người

Đối đãi với người mạnh hơn, địa vị cao hơn mình bằng một bộ mặt; còn đối đãi với người yếu hơn, địa vị thấp hơn mình lại là một bộ mặt khác.

Cuộc đời vốn dĩ công bằng - Đừng bao giờ nghĩ bạn bất hạnh bởi vì phía trước lúc nào cũng sẽ có con đường và ngày mai

Cuộc đời vốn rất công bằng. Đừng bao giờ nghĩ bạn bất hạnh. Bởi vì phía trước lúc nào cũng sẽ có con đường và ngày mai Mặt trời vẫn luôn luôn toả sáng.

Hãy cứ sống cuộc sống của mình: Nước mắt ai người ấy lau, chẳng ai có thể khóc thay mình được

Cuộc sống là của mình, vậy tại sao cứ phải làm vui lòng người khác? Hãy tự chọn cuộc sống cho riêng mình, hãy khiến cuộc sống cực khổ thành những ý thơ, khiến thế giới bạc tình thành thâm tình, như thế mới là có bản lĩnh.

Có những thứ ‘cho đi’ không mong đền đáp, có những ‘giúp đỡ’ không bao giờ chờ bạn nói ‘Cảm ơn’

Làm người, cần có lòng biết ơn, bởi biết ơn là phẩm chất cao quý của một tâm hồn đẹp. Đã có rất nhiều truyện kể được lưu truyền để nhắc nhở chúng ta về điều này.

Người thông minh: 3 không quản, 4 không nói, 5 không giúp

Con người sống trên đời dựa vào hai chữ “tôn trọng” để đứng vững trong xã hội. Con người sống ai cũng có thể diện, ai cũng có tôn nghiêm, ai chẳng ưa sĩ diện, vì vậy, đừng chọc vào điểm yếu của người khác hay nói xấu sau lưng người ta.

Đời người ngắn ngủi: Còn sống là thắng lợi, bình thản là an vui, khỏe mạnh là cần thiết

Dưới đây là 10 câu nói giúp người đọc hiểu thấu đạo lý nhân sinh và cũng là những câu nói giúp người đọc có những lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời của mình.

Duyên phận chính là ý trời, ai đến sẽ đến, đi sẽ đi, hãy cứ để tự nhiên

Nhân sinh trên đời, biết yêu thương luyến tiếc nhau, biết che chở giúp đỡ nhau.

30 tuổi rồi, liệu bạn có thực sự hạnh phúc!?

Phụ nữ à, hãy đẹp, hãy xinh tươi mọi lúc có thể. Bạn có thể ngồi trước gương, tô thêm chút son, dặm thêm chút phấn, trút đôi hàng mi, và diện bộ cánh thật xinh để bước ra đường với một tâm thế đầy kiêu hãnh. Hạnh phúc đơn giản mà. Tại sao không?

Sống chỉ một lần, mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, đau đớn cứ từ bỏ, đừng làm gì có lỗi với bản thân

Khi chúng ta đối mặt với những khó khăn, bất hạnh của cuộc sống, mấy ai có thể mỉm cười chấp nhận, mấy ai không cảm thấy mệt mỏi, muống buông xuôi? Cuộc sống chỉ một lần, hãy để cho bản thân mình một lối thoát.

Niềm tin vốn là mong manh, lừa dối một phút chia xa cả đời

Ở một định mức nhất định của tình yêu, chúng ta chẳng còn quá nhiều lòng tin để dành cho nhau nữa...

Cái gì của bạn cuối cùng sẽ thuộc về bạn nên không cần quá cưỡng cầu

Đừng quá truy cầu mà dính mắc vào nó, cái gì là của bạn sẽ là của bạn, nếu không phải của bạn dù có cưỡng cầu cũng không được.

Tha thứ cho người khác, thật ra lại là “cởi trói” cho chính mình

Oán giận một ai đó, trong tâm ta sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, giống như đang mang vác một vật nặng trên thân vậy. Hãy học cách tha thứ, không phải vì người khác, mà thực ra là đang giải thoát cho chính mình.

Đừng yêu lại người đã từng bỏ rơi bạn trong lúc bạn cần họ nhất

Đừng yêu lại một người đã cũ, một người đã chọn rời đi, bởi cảm xúc là thứ duy nhất không thể vẹn nguyên theo thời gian. Nó là thứ một khi đã мấт đi, sẽ chẳng thể tìm lại, dù có tìm lại được, thì cũng chỉ là cảm xúc đã chằng chịt những rạn nứt, tổn thương.

Sống trên đời không oán không hận, người khác nợ bạn, ông trời sẽ trả cho

Sống ở đời, tin tưởng vào sự công bằng của Trời Phật, sống trong thanh thản, nhẹ nhàng, không oán không hận, thì niềm vui trong hiện tại chẳng thể mất đi mà tương lai còn được đáp trả hết thảy những gì tốt đẹp nhất.

Tự tìm cách khiến bản thân sống vui vẻ, đó mới là ý nghĩa của cuộc sống

Kỳ thực, cuộc sống luôn trở nên ý nghĩa chỉ khi bản thân cảm thấy vui vẻ lạc quan. Tuy nhiên, cách sống vui vẻ lạc quan không phải ai cũng biết. Vậy như thế nào mới là cách sống vui vẻ của một người thông minh?

Bước vào tuổi trung niên: Vun đắp ba loại tình bạn, cắt đứt ba kiểu tình thân

Đến tuổi trung niên, chúng ta trên có mẹ già, dưới có con trẻ. Những trọng trách và nghĩa vụ phải gánh vác ngày càng nhiều. Đừng phung phí thời gian của bản thân vào những người họ hàng ích kỉ! Bạn hãy đi tìm những người bạn thật sự xứng đáng để chúng ta trân trọng.

Trong cuộc đời, có những thứ dẫu bạn cố gắng đến mấy để đoạt được nó cũng không thể

Rất nhiều người cho rằng tiền tài trong đời này là đến từ sự phấn đấu, nỗ lực cá nhân hay may mắn nào đó trong đời này, họ không tin vào vận mệnh con người, không tin rằng sự sướng khổ của đời người là do nghiệp lực lớn nhỏ và quan hệ nhân duyên của người ấy quyết định.

Đôi khi, im lặng là cách hay để ta cảm thấy an yên sau bao gian truân, khó nhọc…

Cuộc đời cần lắm những khoảng lặng. Bởi cuộc sống cần những nốt trầm để lắng dịu và bớt ngột ngạt đi. Bạn nhé!

Đau khổ tột cùng hay hạnh phúc viên mãn, rốt cuộc chỉ là 1 sự lựa chọn

Cứ vui vẻ lên mà sống. Còn niềm tin tức là còn tất cả, mất niềm tin tức là mất tất cả. Kể cả khi bạn không còn bất cứ ai trên đời để tin tưởng, hãy tin tưởng vào chính bản thân mình!

Khổ không than, sướng không khoe, mất không tiếc: Đạt được cảnh giới này rồi hãy nghĩ đến việc thành công!

Nhắc đến hai chữ “đời người”, đó chính là tóm gọn của quá trình từ ngây thơ đến trưởng thành, từ thiếu kiến thức đến giàu kinh nghiệm, từ sống phô trương đến nội hàm, từ dễ xúc động đến bình thản…

Cuộc đời của mình – đừng để bị chi phối bởi lời nói của người khác

Chỉ cần bạn nhớ, miệng là của người khác, thị phi là chuyện trong thiên hạ, dù có cố gắng đến thế nào vĩnh viễn bạn cũng không thể quản được, đó càng không phải thước đo để đánh giá một con người.
 1 2 3 >  Cuối