Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

’Lăng nhăng’ là tính của chồng!

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 13/08/2015

Nhiều lúc tôi nghĩ mình quá nhu nhược, sao lại có thể chấp nhận chuyện chồng mình bồ bịch lung tung, sao mỗi ngày trôi qua tôi vẫn cứ bình thường.

App hoa anh đào

Chào chuyên gia tâm lý! Tôi năm nay 28 tuổi, có chồng và một con trai 3 tuổi. Tôi lấy chồng được 6 năm. Hiện hai vợ chồng đang làm ở các cơ quan nhà nước. Từ khi lấy chồng đến nay tôi đã gặp rất nhiều chuyện buồn vì chồng.

Khi mới về ở chung tôi phát hiện ra trong thời gian yêu nhau chồng tôi còn yêu thêm một cô làm chung phòng ở cơ quan anh ấy. Chỉ đến ngày chúng tôi cưới hai người mới chia tay. Thực lòng cô gái này cũng không biết chồng tôi yêu và lấy tôi mà cứ nghĩ là do chồng tôi bị gia đình ép buộc vì để chia tay với cô này chồng tôi nói là lấy vợ vì mẹ chứ không có tình cảm gì với vợ. Khi biết chuyện tôi rất sốc. Tôi hỏi chồng thì anh ấy nói chỉ đùa vui thôi. Rồi 6 tháng sau ngày cưới tôi có thai, chồng tôi lại quen với cô gái khác qua chat vì cô này đi lao động ở Đài Loan, nhưng quê ở Cần Thơ. Khi cô này về nước chơi, chồng tôi đã nói dối tôi để đi chơi với cô đó. Khi tôi biết chuyện, tôi đòi ly hôn mặc dù lúc đó tôi đang mang thai. Bố mẹ hai bên cũng khuyên nhiều, nói tôi gắng ở vậy chờ khi sinh xong rồi tính. Tôi cũng chấp nhận rồi tiếp tục ở chung với chồng.

Tuy có lỗi với vợ nhưng chồng tôi không hề xin lỗi, không nhận ra mình sai, bỏ mặc tôi bầu bì làm như tôi có lỗi với anh vậy. Trong thời gian này hai vợ chồng không nói chuyện, mạnh ai người đó sống. Mặc dù vậy tôi vẫn phải lo cơm nước, giặt giũ,… vì tôi sống chung với gia đình chồng. Khi sinh con tôi thấy chồng tôi cũng phụ tôi chăm con, lo cho tôi nên nỗi giận trong tôi lắng xuống. Rồi không nhớ rõ khi nào tôi và chồng lại trở lại bình thường, không giận chuyện cũ nữa. Mặc dù cũng có nhiều giận dỗi, cãi vã sau sinh nhưng hai vợ chồng vẫn sống chung bình thường.

Rồi khi con tôi 2 tuổi, tôi đi ôn thi cao học tại Cần Thơ 2 tháng, chồng tôi ở nhà lại quen với cô gái khác học chung với anh lớp nghiệp vụ thanh tra - một lớp ngắn hạn 3 tháng bồi dưỡng nghiệp vụ. Tôi không biết tới mức độ nào trong quan hệ giữa hai người chỉ biết cô gái đó gửi hình cho chồng tôi, hai người thường điện thoại, nhắn tin, chat. Lần này tôi hẹn chồng ra quán cà phê để nói rõ rằng tôi biết anh đang quen người khác, rồi tôi nói với chồng về trách nhiệm của anh với vợ con, về những điều trước đây anh đã làm nhưng tôi đã bỏ qua và nếu còn nữa tôi sẽ không để yên, vợ chồng sẽ ly hôn,… Chồng tôi nói giữa hai người cũng chỉ là bạn, vui chơi… Nhưng hứa với tôi sẽ không để chuyện như vậy xảy ra một lần nữa, rằng anh yêu vợ con,… Tôi bỏ qua và thường kiểm tra chồng về điện thoại thì thấy rằng hai người đã ít điện thoại cho nhau hơn nhưng không biết là còn không.

Khi con trai tôi hơn 3 tuổi tôi vẫn thấy lâu lâu hai người điện thoại cho nhau. Tôi có chat với cô này nói rằng tôi là vợ của anh ấy, chúng tôi đã có con với nhau và khuyên cô gái đó không nên quen người đàn ông đã có vợ, sẽ không nhận được gì đâu, nên tạo cơ hội cho mình quen những người đàn ông khác hợp nhưng qua chat tôi nhận thấy cô gái này yêu chồng tôi. Giờ tôi đang đi học nên không biết họ thế nào vì không có cách nào kiểm tra được. Điện thoại của chồng tôi phải xem trộm vì anh ấy giấu, để chế độ rung, tin nhắn thì chắc anh xóa hết, còn số điện thoại thì chỉ lưu tên những người tôi biết. Về phía chồng, tôi thấy anh ấy cứ lúc này lúc khác. Khi thì rất yêu tôi, lo cho con, làm việc nhà, khi thì đi nhiều hơn ở nhà, không quan tâm đến vợ con, vẫn còn nói dối tôi để đi chơi… Mặc dù sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường.

Gần đây tôi phát hiện chồng tôi đang quen nhiều cô gái, cụ thể là nhiều cô nhắn tin đến máy chồng tôi. Có cô thì kêu chồng tôi là anh yêu, có cô thì gọi là ông xã, bà xã,… Tôi không có bằng chứng cụ thể để nói chuyện rõ ràng với chồng nhưng lúc vợ chồng gần gũi tôi luôn nhắc nhở chồng phải lo làm ăn, lo cho gia đình, đừng ham chơi, gái gú nữa, ai cũng có sai lầm và cần một điểm dừng, phải biết dừng đúng lúc. Chồng tôi nói đâu còn chuyện lăng nhăng nữa, bỏ lầu rồi, hoặc có quen cũng chỉ là bạn bình thường, lâu lâu nhắn tin, điện thoại hỏi thăm, gặp nhau cũng chỉ uống nước nói chuyện rồi thôi… Tôi biết anh ấy dối tôi bởi có nhiều tối tôi thấy có những cuộc điện thoại gọi đến cho chồng tôi liên tục nhưng anh không nghe, khi tôi điện lại thì là giọng nữ. Vợ chồng tôi có quy định ngầm là không ai được nghe hoặc xem điện thoại của người kia nếu không được vợ/chồng đồng ý. Vì thế tôi chỉ coi lén thôi. Vì không có bằng chứng cụ thể nên không biết phải nói sao với chồng nữa vì khuyên nhủ, giận dỗi, chiều chuộng… tôi đã làm hết rồi.

Đã nhiều lần tôi nghĩ tôi sẽ nghe điện thoại của chồng hoặc điện nói chuyện với cô gái nào đó để nói cho cô gái đó biết nhưng tôi đã không làm như vậy. Một phần vì đâu phải một cô, mình nói được cô này chứ đâu nói hết được nhiều cô, mà nói cũng không làm gì vì bản tính chồng mình như vậy, quen lung tung phải chăng là do chồng mình tán tỉnh người ta…, cái quan trọng là chồng tôi phải tự thay đổi.

Thực sự giờ đây tôi không biết phải làm gì với chồng nữa. Dù tôi còn thương chồng nhưng tôi luôn nghĩ đến ly hôn, tôi cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải để ý chồng, giữ chồng và biết sự lừa dối của chồng. Nói rõ ràng thì phải có bằng chứng chứ với bản tính của anh ấy tôi biết nếu nói bóng gió, vòng vo anh sẽ không nhận, còn nói tôi này nọ. Nhiều lúc tôi nghĩ mình quá nhu nhược, sao lại có thể chấp nhận chuyện chồng mình bồ bịch lung tung, sao mỗi ngày trôi qua tôi vẫn cứ bình thường.

Tôi rất mong nhận được sự chia sẻ và lời khuyên của chuyên gia tư vấn. Rất mong được chuyên gia tư vấn cho tôi biết tôi nên làm gì đây. Giờ đây tôi thấy rất mệt mỏi và bế tắc, không nghĩ ra mình phải đối xử thế nào với chồng, nói gì để chồng thôi làm như vậy hoặc có cách nào giải quyết cho hợp lý chuyện này. Mặc dù trong lòng rất khó chịu, mệt mỏi nhưng bên ngoài tôi vẫn đối xử với chồng và gia đình chồng bình thường như không có chuyện gì. Thỉnh thoảng bực bội quá tôi mới nặng lời với chồng nhưng nói chung là chồng tôi vẫn nghĩ tôi không biết chuyện của anh ấy.

Trả lời:

Bạn có anh chồng đào hoa, nên dù có vợ con rồi mà vẫn có nhiều người thương mến. Ngày nay, phụ nữ chủ động hơn nhiều trong chuyện tình cảm, không phải vụ nào cũng do anh ấy tán tỉnh, lừa gạt người ta, mà cũng có những vụ người phụ nữ khác biết anh ấy có vợ vẫn yêu. Họ yêu chỉ vì yêu, hoặc có cảm tình, nên duy trì quan hệ thân mật một cách chừng mực. Việc bạn gọi điện khuyên người này, cấm người kia đừng quan hệ với chồng bạn vì anh ấy đã có vợ, không phải bao giờ cũng có kết quả. Điều quan trọng là chồng bạn thôi, anh ấy coi chuyện này là chuyện “vui vẻ tí chút”, không ảnh hưởng tới gia đình. Anh ấy vẫn đối xử tốt với bạn và có trách nhiệm với gia đình mà!

Một là bạn phải học cách không thèm quan tâm tới các mối quan hệ của anh ấy. Hai là bạn phải tự làm mới mình, đừng tự gò bó bản thân, để anh ấy không chủ quan, coi bạn là “ván đã đóng thuyền”, không cần cố gắng gìn giữ. Người phụ nữ có chồng đào hoa mà suốt ngày theo dõi, rình rập, nghe lén, xem trộm điện thoại của chồng thì không phải là người “cao tay”. Bạn phải làm cho anh ấy lo lắng mà phải chạy theo, giữ bạn, sợ mất bạn, đó mới là cách hay. Không làm theo cách một, bạn hãy thử theo cách hai. Đừng vội vã vì những mối quan hệ chẳng đâu vào đâu của chồng mà trở thành người gắt gỏng, nguy hại hơn là ghen tuông vu vơ, giận cá chém thớt, làm to chuyện rồi dẫn tới ly hôn. Anh ấy chat với người khác bạn còn khó chịu, nếu ly hôn, trở thành người “trắng tay”, bạn đâu có sung sướng, hạnh phúc hơn!

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep