Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Ly hôn rồi mới biết không ai bằng vợ cũ

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 18/11/2015

Cuối tuần vừa qua, trong bữa cơm chung của gia đình, anh còn nói rằng ly dị được hai năm nhưng anh không yêu ai được vì thấy không ai bằng vợ mình. Ly hôn rồi mới biết không ai bằng vợ cũ

App hoa anh đào

Tôi năm nay 37 tuổi. Cách đây 2 năm, tôi đã ly dị chồng sau 10 năm chung sống vì chồng có mối quan hệ với người đàn bà khác.
 
Tuy li dị nhưng chúng tôi vẫn sống trong một căn nhà. Do hoàn cảnh chúng tôi chưa thể mua được căn hộ riêng nên căn nhà mà chúng tôi bao nhiêu năm gây dựng mới mua được được chia tách làm hai. Hai mẹ con tôi mở cửa đi mặt ngõ phụ còn hai bố con anh đi lối ngõ chính.
 
ngoại tình
Cuối tuần vừa qua, trong bữa cơm chung của gia đình, anh còn nói rằng ly dị được hai năm nhưng anh không yêu ai được vì thấy không ai bằng vợ mình. Ảnh minh họa.
 
Vì ở gần nhau nên chúng tôi quy định mỗi tuần hai nhà vẫn ăn cơm cùng với nhau để con có cảm giác không khí gia đình.
 
Dù ở sát vách là vậy nhưng chúng tôi rất ít gặp nhau, chỉ có hai đứa trẻ là gặp gỡ hàng ngày. Còn tôi do bận làm thêm để kiếm tiền mua nhà, anh lại hay làm ca đêm nên có khi vài ngày chúng tôi mới nhìn thấy nhau.
 
Do trước khi ly hôn, cả hai chúng tôi đều thống nhất sẽ cư xử thật văn minh để con cái không phải thiệt thòi. Vậy nên khi gặp nhau chúng tôi vẫn chào hỏi nhau, thỉnh thoảng tôi vẫn gửi con mang thức ăn sang nhà cho hai bố con.
 
Còn anh cũng tỏ ra rất quan tâm đến mẹ con tôi. Ngày 20/10, anh gửi hoa tặng hai mẹ con. Cuối tuần, mỗi khi sang nhà ăn cơm, anh đều hỏi thăm công việc, sức khỏe của tôi.
 
Gặp nhau ít, cộng với việc có những sự quan tâm hơn nên khiến cả hai vợ chồng tôi đều thoải mái.
 
Cuối tuần vừa qua, trong bữa cơm chung của gia đình, anh còn nói rằng ly dị được hai năm nhưng anh không yêu ai được vì thấy không ai bằng vợ mình. Anh cũng bày tỏ ý định hai vợ chồng quay lại với nhau.
 
Tôi tuy không còn giận chồng về lý do trước đây nhưng lại băn khoăn không biết có nên quay lại hay không vì sợ chồng “ngựa quen đường cũ”, và khiến tôi lại phải tổn thương thêm lần nữa vì chuyện ngoại tình?
 
Xin hãy cho tôi một lời khuyên? (Ngọc Mai, Ba Đình, HN)
 
Nhà tư vấn tâm lý hôn nhân Thu Thảo trả lời:
 
Việc không gặp gỡ nhau hàng ngày, tránh được những mâu thuẫn nên chuyện hai vợ chồng bạn thấy thoải mái sau khi ly dị là điều dễ hiểu. Chồng bạn đã nói thật suy nghĩ của mình về việc không thấy ai bằng bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 
Việc anh ấy phạm lỗi trước đây có thể là một sai lầm, nên khi suy nghĩ một cách thấu đáo thì anh thấy vẫn cần gia đình và bạn vẫn là người vợ anh ấy cần.
 
Do đó, để quay lại được với nhau, bản thân bạn cần trả lời thành thực là mình còn tình cảm với chồng và quan trọng là thực tế bạn đã tha thứ thật sự về việc chồng bạn ngoại tình trước kia hay chưa.
 
Khi bạn thấy mình còn tình cảm thì nên tạo cơ hội cho chồng. Tuy nhiên, cả hai bạn cần xác định lại là chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn xảy ra như trước kia nên việc thống nhất cách giải quyết là việc cần thiết.
 
Vợ chồng bạn cũng không nhất thiết phải đăng ký kết hôn trở lại mà có thể ở cùng nhau trong một thời gian để cân nhắc thêm về quyết định của mình.
 
Chúc bạn có được lựa chọn sáng suốt!

Nguồn: afamily

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep