Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Mẹ chồng mê vũ trường, lấy tiền bao giai

KENHPHUNU.COM  | 09:00 , 10/09/2015

Nhiều lần mẹ chồng tôi cho họ vay mượn, mua cái này cái kia cho người ta.

App hoa anh đào

Tôi cưới chồng đến nay mới được 2 năm. Vì bố chồng mất sớm nên chúng tôi ở với mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là một phụ nữ sành điệu. Vì lấy chồng sớm nên bà có con sớm. Đến nay mặc dù con trai đã ngoài 30 nhưng mẹ chồng tôi mới ngấp nghé ngũ tuần. Bà trông còn rất trẻ và đẹp nữa.

Ngày về làm dâu, tôi được nghe mọi người kể lại khi xưa bà đẹp có tiếng. Nhưng bố chồng mất sớm, một mình bà làm lụng, tháo vát nuôi con nên người. Cũng có thể vì điều kiện, hoàn cảnh ấy mà mẹ chồng tôi là một người rất sắc sảo. Bà sắc sảo trong giao tiếp, trong buôn bán nhưng trong tình cảm thì có vẻ lận đận và rất "trẻ thơ".

 

Nói về vẻ đẹp trước, có lẽ ít người ở tuổi bà có được vẻ đẹp từ vóc dáng đến làn da. Cả về độ "chịu chơi", có lẽ mẹ chồng tôi là số một. Phòng bà có tới ba cái tủ chất đầy quần áo với đủ màu sắc, kiểu dáng. Mỹ phẩm xịn bà mua không tiếc tiền, nước hoa cũng sơ sơ hơn chục lọ. Bà thường chê con dâu ăn mặc quá kín cổng cao tường, “lúc nào cũng mặc màu tối như bà già 80”. Thậm chí bà còn mua những cái áo có cổ khoét sâu, xẻ chỗ này, hở chỗ kia để tôi mặc cho đỡ “quê mùa”.

Nhưng điều đó dù sao cũng chỉ là sở thích cá nhân, điều khiến vợ chồng tôi đau đầu nhất là tối nào bà cũng đến vũ trường. Thói quen này được bà duy trì chừng 10 năm nay và ngày càng giống như một chất gây nghiện, khiến bà không đi là không chịu nổi. Nhưng vợ chồng tôi không ngại các khoản chi phí đắt đỏ mà phiền não nhất về tính trăng hoa của bà.

Bao nhiêu năm qua lại vũ trường, bà nhận được nhiều lời ong tiếng ve. Toàn những người trẻ tuổi hơn bà, thậm chí có khi chỉ hơn con trai bà vài tuổi. Nhìn cách họ đến với bà, tôi hiểu ngay rằng họ không phải vì yêu đương gì, mà có khi chỉ vì tiền. Nhiều lần mẹ chồng tôi cho họ vay mượn, mua cái này cái kia cho người ta. Sau bị "phụ tình" thì đau khổ rồi giận cá chém thớt. Nhiều lần lắm rồi nhưng bà vẫn không chừa. Con cái góp ý, bà nói "Tiền tôi tôi tiêu. Cả đời tôi vất vả vì con cái rồi. Đến giờ hưởng thụ chút cũng lên tiếng là sao. Con cái không có chút hiếu nào cả".

Dĩ nhiên điều bà nói là đúng, tiền bà làm ra bà có quyền chi tiêu. Nhưng vợ chồng tôi rất lo lắng với tốc độ "bao giai" như của bà chả mấy mà của cải bay đi mất. Mà lo nhất là gặp phải những gã đào mỏ, nó làm cho bà không dứt ra được rồi lừa lọc cả tiền cả tình thì có lẽ bà sẽ rất đau đớn và khó vượt qua ở tuổi này. Xin hỏi, chúng tôi phải làm sao?

thucuc...@gmail.com

Chuyên gia tư vấn Thảo Duyên:

Ngày nay, việc các bà mẹ chồng trong độ tuổi từ 50-70 ăn mặc theo mốt, dùng điện thoại xịn, lướt web, trang điểm hàng ngày... không còn là chuyện lạ ở các thành phố lớn, đặc biệt là những gia đình có điều kiện. Đối với nhiều người, do luyện tập thể thao thường xuyên và điều kiện đời sống tốt nên trông họ rất trẻ so với tuổi. Không ít người vốn là cán bộ, có hiểu biết nhất định, nên có tư tưởng và lối sống rất thoáng. Vì vậy, thay vì ăn mặc theo kiểu cũ, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà thì một số bà mẹ chồng thích ăn mặc đẹp hơn, sành điệu hơn và có tâm lý hướng ngoại.

Với trường hợp của bạn, đã từng góp ý bằng nhiều cách mà không được thì bạn có thể dùng đến những "tác nhân" khác như sách, báo hoặc ăn cơm có thể kể chuyện "bịa" giả như bạn đã đọc được ở đâu đó về trường hợp lừa tình, lừa tiền. Vợ chồng bạn cần cố gắng để bà không nghĩ rằng đó là đang nói đến mình mà hãy để bà dần hiểu ra những thực trạng như vậy ngoài xã hội.

Có một cách khác nữa để "kiểm soát" tốt hơn là chính con cái tham gia các hoạt động ngoại khóa với bà để hiểu hơn về tâm tư tình cảm của bà, cũng như có thể giúp bà ngăn chặn những tình huống xấu xảy ra. Và nữa, nhắc đến chuyện tình cảm của người già, nếu bạn càng kỳ thị bạn càng không có cơ hội được thấu hiểu. Vì thế hơn ai hết, hãy làm bạn với mẹ chồng một cách đúng nghĩa nhất, để hiểu hơn về đời sống tình cảm cũng như chia sẻ mọi điều dễ dàng hơn.

Trong gia đình, mỗi người mỗi tính nên để gìn giữ hạnh phúc trong gia đình, điều quan trọng nhất là giữa nàng dâu và mẹ chồng phải có sự cảm thông, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

Thảo Duyên

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep