Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Tính trăng hoa có bỏ được không?

KENHPHUNU.COM  | 16:00 , 21/07/2015

Tính trăng hoa có bỏ được không? Đó là câu hỏi mà tất cả chị em phụ nữ điều muốn biết câu trả lời, nhưng thật khó mà trả lời cho câu hỏi này lắm.

App hoa anh đào

Em từng nghĩ, tính cách đó cũng vô hại nếu anh chỉ nói suông cho vui, nhưng thực tế không phải vậy. Anh rất đào hoa và đa tình. Sự thật này em chỉ mới phát hiện thời gian gần đây vì anh luôn nói dối em. Trước em, anh từng có quan hệ thắm thiết với một cô suốt hai năm, sau đó họ chia tay vì cô ấy chê anh nghèo. Khi quen em, anh đồng thời quen một cô khác, hiện giờ họ vẫn còn qua lại với nhau. Mới đây, anh còn theo tán tỉnh một cô bé 20 tuổi, đã vài lần hẹn hò đi chơi với nhau.

Em xin nói thêm, anh đã tốt nghiệp đại học nhưng chỉ là nhân viên quèn ở một công ty tư nhân suốt nhiều năm, chẳng thấy thăng tiến cũng chẳng hề nghe anh đề cập đến chuyện tìm một nơi làm việc khác có điều kiện tốt hơn. Quanh năm chỉ thấy anh đủng đỉnh vui chơi, dù gia đình không khá giả gì, ba má anh chỉ có một tiệm tạp hóa nhỏ.

Sự thật về anh khiến em rất đau lòng và thất vọng. Em đã nhiều lần nói chuyện với anh về những mối quan hệ trên nhưng anh chối quanh co, chỉ chịu nhận những điều em có bằng chứng xác thực. Anh còn thề thốt đủ điều, hứa hẹn sẽ thay đổi. Không còn tin vào những lời ngon ngọt của anh, em đề nghị chia tay nhưng cuối cùng lại bị anh thuyết phục bỏ qua. Em còn yêu anh rất nhiều và chúng em cũng đã đính hôn, làm sao có thể chia tay nhau được? Có cách nào để anh bỏ được tính trăng hoa không?

Hoa (Tiền Giang)

Em Hoa mến,

Có thể nói ngay, từ đầu em đã nhận xét sai lầm khi cho rằng thói trăng hoa của bạn trai em chỉ dừng ở cửa miệng. Đã biểu hiện thường xuyên và rõ rệt như thế, làm sao anh ta có thể chỉ nói suông khi có điều kiện. Anh ta đã khéo ăn khéo nói, lại tốt nghiệp đại học, nếu cố tình tán tỉnh, thì ở vùng quê nơi em sống, chắc chắn sẽ có nhiều cô bị anh ta đưa vào lưới tình.

Trăng hoa có lẽ là một thói tật khó bỏ nhất của đàn ông. Đã là người mang thói trăng hoa thì từ khi còn trẻ đến tận lúc bạc đầu, vẫn chạy theo phụ nữ, hết người này tới người khác. Tuy nhiên, còn yêu thương thì còn cố cứu vãn. Em đừng nhẹ dạ cho qua chuyện anh ta lăng nhăng một cách dễ dàng mà hãy thẳng thắn nói chuyện dứt khoát với nhau, yêu cầu anh ta hoặc chấm dứt hết, hoặc em sẽ chia tay. Dù chấp nhận những lời hứa hẹn của anh ta nhưng em phải dành thời gian để thử thách, theo dõi thật chặt xem anh ta thay đổi, chuyển biến thế nào. Với một anh chàng trăng hoa, nếu em chấp nhận tiến tới hôn nhân với anh ta, có thể việc theo dõi đó sẽ kéo dài… cả đời. Em liệu mình có đủ sức chịu đựng và lòng kiên nhẫn?

Nếu anh ta không có chuyển biến thật sự tích cực, thói trăng hoa đã thành tật không thể bỏ, em không còn con đường nào khác hơn là can đảm chia tay. Em yêu nhưng anh ta nào có thật lòng, vẫn cứ “bắt cá”, thậm chí đến “ba tay”. Xét cho cùng, anh ta đâu phải chỉ của riêng em. Nếu sau này chung sống mà em luôn phải nghi ngờ, dằn vặt, lo lắng, ghen tuông, đề phòng thì làm sao tìm được hạnh phúc.

Một vấn đề nữa Hạnh Dung cũng muốn nhắc nhở em, anh ta còn có thể là một người lười biếng, ham chơi và thiếu ý chí cầu tiến, khó có thể trở thành chỗ dựa cậy tốt cho vợ con sau này. Nếu có năng lực thật sự và muốn vươn lên, anh ta đã chẳng chịu an phận mãi với công việc hiện tại. Em cũng đừng nghĩ đã đính hôn thì không thể chia tay. Khi cần thì cũng đành lòng chấp nhận tai tiếng, còn hơn là thấy khổ trước mắt mà vẫn đưa chân vào.

HẠNH DUNG 
 hanhdung@baophunu.org.vn

Nguồn: phunuonline

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep