Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vợ đòi ly hôn nếu phải ở cùng bố mẹ chồng

KENHPHUNU.COM  | 08:00 , 23/10/2015

Tôi và vợ mới cưới nhau được có hơn 4 tháng vậy mà giờ cô ấy kiên quyết bảo tôi ra ngoài thuê nhà ở riêng. Nếu tôi không đồng ý thì cô ấy sẽ ly hôn.

App hoa anh đào

Hai vợ chồng tôi quen và yêu nhau qua một người bạn. Cô ấy 23 tuổi, kém tôi 5 tuổi. Quê bố mẹ vợ tôi ở Hưng Yên còn tôi thì sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Sau khi cưới, tôi và vợ ở cùng bố mẹ tôi và vợ chồng người anh trai tại nhà của bố mẹ. Mỗi gia đình nhỏ một tầng, khá rộng rãi và không va chạm với nhau.

Ngay từ hồi yêu nhau, vợ tôi đã tỏ thái độ không thích sống cùng bố mẹ chồng nhưng vì lương hai vợ chổng cũng tròm trèm chục triệu nên chúng tôi chưa đủ tiền mua nhà. Tôi thuyết phục cô ấy ở với bố mẹ một vài năm, tích lũy rồi vay mượn thêm để mua một căn hộ nhỏ, cô ấy đồng ý.

Vậy nhưng mới chỉ về làm dâu được hơn 4 tháng mà cô ấy đã tỏ ra nhiều khó chịu với nếp sống gia đình tôi. Vợ tôi sinh ra ở quê, con nhà nông nhưng lại là con út, rất được chiều. Cô ấy không thạo nấu ăn, bếp núc, hay ngủ dậy muộn trong khi mẹ tôi rất chịu khó, nấu ăn ngon nên mẹ tôi phải chỉ bảo, hướng dẫn và nhắc nhở con dâu từng tí một. Nhiều khi vậy vợ tôi lại tỏ ra giận dỗi, quay sang cáu kỉnh với chồng. Ngược lại, chị dâu tôi lại khéo, tỏ vẻ nghe lời mẹ nên mẹ tôi hay đưa ra so sánh hai chị em khiến khoảng cách giữa vợ tôi, mẹ và chị dâu ngày càng xa.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi cũng đã nói chuyện với vợ rằng cô ấy nên để ý, chịu khó và nhường nhịn hơn. Chuyện mẹ chồng – nàng dâu là chuyện muôn thuở, mẹ vốn tính cẩn thận, khéo léo trong khi vợ tính vô tư, tềnh toàng nên cả hai điều chỉnh là ổn. Vợ nghe tôi nói nhưng tỏ thái độ không đồng tình, cô ấy bảo cảm thấy ngột ngạt, khó chịu khi phải sống chung cùng bố mẹ, anh chị tôi và nhất định bảo tôi ra ngoài thuê nhà ở nếu không thì ly hôn.

Thú thực, tôi thấy vợ mình quá trẻ con và suy nghĩ hồ đồ. Cô ấy chỉ biết nghĩ cho mỗi mình, không nghĩ đến người khác.

Bây giờ tôi không biết phải làm như thế nào. Việc đi ra ngoài thuê nhà hay vay tiền của mọi người mua nhà thì chắc chắn bố mẹ tôi sẽ không chấp nhận rồi. Dù gì, bố mẹ tôi cũng có nhà cửa đàng hoàng, việc gì phải đi thuê. Nhưng trước sự kiên quyết của vợ tôi cũng cảm thấy bối rối. Cô ấy bảo tôi nếu thương vợ thì hãy dọn ra ngoài sống chứ cô ấy không thể tiếp tục ở cùng gia đình tôi nữa.

Tôi phải làm gì để trọn vẹn hai bên? Dù gì vợ chồng tôi mới cưới nhau, tôi vẫn yêu cô ấy và chắc chắn cô ây cũng vậy, việc ly hôn là điều không mong muốn.

N.M (strong_....@gmail.com)/Báo Gia đình và Xã hội

Nguồn: gia dinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep