Kênh Phụ Nữ Kênh Phụ Nữ

Vợ tôi nay nhắc chia tay, mai đòi ly dị

KENHPHUNU.COM  | 10:00 , 03/09/2015

Cô ta khá xúc phạm bố tôi thế rồi hai vợ chồng cãi nhau và cô ta đòi chia tay.

App hoa anh đào

Xin chào trung tâm tư vấn XinhXinh cùng các chuyên gia tư vấn. Tôi năm nay 36 tuổi có vợ và hai đứa con (một trai, một gái) chúng tôi cưới nhau tính đến nay đã được 9 năm. Con gái tôi năm nay đã 8 tuổi học lớp 3, con trai tôi 5 tuổi, nhìn bề ngoài thì gia đình có vẻ yên ấm nhưng sự thực là cuộc sống gia đình chúng tôi cũng có những vấn đề khiến tôi rất khó xử. Chính vì vậy thông qua trung tâm tư vấn tôi muốn kể câu chuyện của gia đình mình, mong được trung tâm tư vấn giúp đỡ tôi giải quyết vấn đề này.

Gia đình chúng tôi có Ông bà nội sống cùng (tuy nhiên ông bà có lương hưu không phụ thuộc). Từ trước đến nay thu nhập bình quân của hai vợ chồng bằng nhau nhưng bắt đầu từ năm ngoái đến nay do phải chuyển đổi công tác của cả hai vợ chồng nên dẫn đến thu nhập của hai vợ chồng có sự chênh lệch rõ rệt (tôi được thăng chức nên không có điều kiện và thời gian để làm ngoài), từ đó thái độ của vợ tôi trở nên thay đổi, đối với ông bà nội cô ấy có vẻ như xem thường, có những lời nói, hành động đối với bố mẹ chồng khiến tôi phải đau lòng.

Còn tôi vốn là một người ít nói mỗi lần tranh cải cô ấy thường lẻo mép hơn nên tôi không nói lại nổi cô ta. Lần xung đột gần đây khá nặng nề cô ta khá xúc phạm bố tôi thế rồi hai vợ chồng cãi nhau và cô ta đòi chia tay.

Cũng xin nói thêm với Bố tôi cũng không phải là người dễ tính có nhiều lúc tôi cũng không bằng lòng nhưng phận làm con biết làm sao. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên cô ấy đòi chia tay mà đã có 6 đến 7 lần cô ta buông những lời đại khái như là chia tay. Bây giờ tôi phải làm sao, nên xử sự như thế nào cho đúng, trọn tình, trọn nghĩa xin trung tâm giúp đỡ cho tôi lời khuyên!

Trả lời:

Chào bạn, vợ chồng bạn đã có với nhau hai mặt con, đã sống với nhau 9 năm trời, dù ít dù nhiều chắc bạn cũng phải hiểu rõ vợ bạn. Chắc bà xã của bạn chỉ vì giận dỗi, không kiềm chế được cảm xúc nên mới “dọa” ly hôn, chứ chưa chắc cô ấy đã muốn như thế. Là đàn ông, bạn không nên cãi nhau vặt hay tranh cãi với vợ nhiều, mà hãy đặt mình vào vị trí của cô ấy, làm cầu nối trung gian hòa giải để gia đình được yên ổn hơn mới đáng làm.

Trước tiên phải nhớ rằng cô ấy cũng đi làm để kiếm tiền, lại còn gánh nặng gia đình gồm sáu người, chăm sóc hai con còn ăn học và bố mẹ chồng, điều này tạo sức ép tâm lý cho cô ấy, nếu người chồng coi đó là “nghĩa vụ” và “bổn phận” làm dâu, mà không chia sẻ với vợ, thì cái bổn phận ấy khá nặng. Bạn cũng thừa nhận bố bạn không dễ tính, đến bạn có lúc còn thấy nản, nhưng phải chấp nhận vì “đạo làm con”. Là đàn ông, bạn ít quán xuyến việc nhà, nên có thể ít va vấp với “ông cụ”, còn cô ấy là nội tướng, phải co cơm áo, gạo tiền, khó tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”.

Là con người chúng ta cần cả tình và hiếu, phải điều chỉnh để hài hòa, chứ không nên nặng bên nào hơn. Vợ chồng là nghĩa trăm năm, bạn hãy khéo léo an ủi vợ, nói rằng bạn thông cảm và thương cô ấy. Bạn nhắc cô ấy rằng các cụ không sống mãi với vợ chồng bạn, không nên có những lời lẽ xúc phạm “ông cụ”, bởi khi xảy ra xích mích bố mẹ chồng và con dâu, người đau khổ nhất là người con trai, là bạn. Bạn cũng nhắc cô ấy rằng nếu có điều gì khó chịu, cứ nói với bạn, đừng “giận cá chém thớt”, nay nhắc chia tay, mai đòi ly dị, nó khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ, điều mà chẳng ai muốn.

Làm người con có hiếu, người chồng người cha tốt không dễ. Bạn cố gắng chèo chồng gia đình, có thế mới xứng đáng là “trụ cột” chứ!

Nguồn: xinhxinh

CHIA SẺ BÀI NÀY
  • tag
BÌNH LUẬN
chuyen muc lam dep
video lam dep